Trạm BOT QL 5A trước mưa tiền lẻ: Sẽ không di dời trạm

Lã Tiến latienbhp@gmail.com

11:07 12/12/2017

Hôm qua, 11/12, trạm thu phí QL 5A đã bị ùn ứ nhẹ do một số tài xế qua đây đã trả phí bằng tiền lẻ - hành động nhằm phản đối mức phí bị cho là bất hợp lý tại trạm này.

Để có phương án xử lý vấn đề trên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thứ trưởng bộ GTVT Ngyễn Ngọc Đông cho biết: “Sau khi nắm bắt được tình hình về việc tài xế sử dụng tiền lẻ đi qua trạm thu phí trên QL5, bộ đã chỉ đạo tổng cục ĐBVN phối hợp với nhà đầu tư cùng với địa phương đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại trạm khu phí”.

Chia sẻ về việc giữ trạm thu phí, Thứ trưởng Đông cho hay: “Quan điểm của bộ là vẫn giữ nguyên trạm để thu phí vì đây là chủ trương của Chính phủ có từ trước vì vậy phải đảm bảo được phương án tài chính. Việc tài xế dụng tiền lẻ đi qua trạm là đúng pháp luật, nhưng hành vi cố ý kéo dài thời gian, tẩm nước vào tiền thì cần phải xem xét. Hiện nay, bộ đang rà soát lại từng trạm thu phí để có những phương án xử lý bất cập theo chỉ đạo Thủ tưởng”.

Xã hội - Trạm BOT QL 5A trước mưa tiền lẻ: Sẽ không di dời trạm

Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT QL 5A chiều qua (11/12).

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Điều – Trạm trưởng Trạm thu phí QL 5A cho biết, trạm thu phí đã sẵn sàng phương án thu phí để ứng phó với “chiêu” dùng tiền lẻ của tài xế khi qua trạm này. Trạm đã chuẩn bị sẵn 1-2 tập tiền lẻ, trong đó chủ yếu là tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại khi các tài xế thanh toán tiền vé qua trạm.

Xã hội - Trạm BOT QL 5A trước mưa tiền lẻ: Sẽ không di dời trạm (Hình 2).

Trạm BOT QL 5A huy động cả xe cẩu lớn để "giải mã" vụ việc.

Ngay trong chiều 11/12, lực lượng chức năng của Bộ GTVT và tỉnh Hưng Yên đã điều động nhiều xe cẩu đến trạm để xử lý những xe ô tô không chịu di chuyển gây cản trở giao thông, trong đó có chiếc xe cẩu “khủng” được thiết kế đặc biệt chuyên dụng.

Do sẵn các phương án thu phí để ứng phó với các “chiêu” của tài xế khi qua trạm, nên trong ngày hôm qua (11/12) giao thông tại khu vực BOT quốc lộ 5A không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. 

Thế Anh - Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Trạm BOT QL 5A trước mưa tiền lẻ: Sẽ không di dời trạm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục