Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa miễn phí vé, tài xế kiên quyết trả

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

10:51 05/10/2017

Nhân viên trạm thu phí miễn phí vé qua trạm cho các phương tiện nhưng các tài xế lại yêu cầu phải thu tiền mới chịu cho xe đi qua.

Sáng 5/10, nhiều tài xế lại tiếp tục dùng tiền lẻ, tiền xu mệnh giá 200-500 đồng để trả phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (đặt trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) với mục đích phản đối việc trạm đặt sai chỗ.

Xã hội - Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa miễn phí vé, tài xế kiên quyết trả

Tài xế dùng tiền lẻ trả phí.

Cụ thể, vào 6h30 cùng ngày, nhân viên trạm phí BOT tuyến tránh Biên Hòa đã miễn phí vé qua trạm cho các phương tiện (xé vé nhưng không thu tiền). Tuy nhiên, trái ngược với “thiện chí” của trạm vé, các tài xế không chấp nhận việc được miễn phí mà yêu cầu nhân viên trạm phải nhận tiền lẻ mới chịu lái xe qua trạm.

“Tôi thuộc diện nào mà được miễn giá vé? Các anh cứ thu đầy đủ, sòng phẳng. Nếu không thu, tôi sẽ không đi”, một tài xế nói với nhân viên thu phí.

Trước sự kiên quyết trả tiền của bác tài, nhân viên trạm buộc phải kiểm đếm tiền lẻ và giao dịch diễn ra trong thời gian gần 5 phút.

Trong khi đó, một tài xế tên Trường cũng lái ô tô 16 chỗ vào trạm và đòi thực hiện giao dịch với hình thức tương tự. Sau khi hoàn tất việc mua vé, anh Trường còn đòi nhân viên trạm phí cho gặp người quản lý trạm để phản ánh việc thu phí cao.

“Chúng tôi không đi trên đường tránh mà phải trả phí lưu thông trên đường tránh thì không thể chấp nhận được. Ai cũng làm ăn để nuôi sống gia đình nhưng ai cũng "khôn" như họ thì sao được. Chúng tôi yêu cầu trạm thu phí phải dời về đúng vị trí để chúng tôi không phải nộp phí oan nữa”, anh Trường bức xúc nói.

Vụ việc nhiều tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm khiến cho các giao dịch thu và nộp phí diễn ra trong thời gian khá dài, gây ùn ứ giao thông kéo dài hơn 5km. Trước tình hình giao thông tắc nghẽn, chủ đầu tư phải xả trạm để giải tỏa khu vực.

Xã hội - Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa miễn phí vé, tài xế kiên quyết trả (Hình 2).

Nhiều tài xế yêu cầu gặp ban quản lý để phản ánh việc thu phí quá cao.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đây là lần thứ 9 trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa bị các tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán phí qua trạm. Trong 9 lần thì có đến 8 lần các nhân viên thu phí buộc phải xả trạm để cho phương tiện đi qua miễn phí, tránh ùn tắc giao thông.

Được biết, mới đây lãnh đạo sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi tài xế đòi giảm giá vé và UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị bộ GTVT giải quyết nhưng chưa có kết quả. Lực lượng chức năng chỉ có biện pháp tuyên truyền đến tài xế để hạn chế tình trạng tương tự.

Được biết, trạm thu phí BOT tuyến tránh TP.Biên Hòa hoạt động từ năm 2014 và đặt trên Quốc lộ 1A cách tuyến tránh Biên Hòa hơn 10km nên khiến nhiều người lưu thông qua khu vực bức xúc. Thế nhưng, chủ đầu tư dự án, công ty Đồng Thuận lại cho rằng, địa điểm đặt trạm được bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý.

Dự án được đơn vị thực hiện gồm việc xây dựng đường tránh dài hơn 12km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt Quốc lộ 1A với chiều dài 10km, tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm.

Bạn đang đọc bài viết Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa miễn phí vé, tài xế kiên quyết trả tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục