Trấn Thành ‘rớt sóng’: Trăm ngày nắng vài ngày mưa có gì mà nặng nề

23:18 26/04/2017

Trấn Thành bị đài truyền hình Vĩnh Long "cấm cửa" đang là tâm điểm dư luận. Thế nhưng, phải chăng chúng ta đang quá nặng nề và đẩy câu chuyện đi quá xa?

Thông tin Trấn Thành không được phép xuất hiện trên sóng truyền hình Vĩnh Long đang là thông tin nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Bởi, Trấn Thành là gương mặt quen thuộc của sóng truyền hình và được coi là một trong những nam danh hài nổi tiếng nhất thời điểm này.

Sự kiện - Trấn Thành ‘rớt sóng’: Trăm ngày nắng vài ngày mưa có gì mà nặng nề

Sự việc Trấn Thành bị "cấm cửa" trên sóng truyền hình Vĩnh Long nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. 

Xem thêm >>> Lý Nhã Kỳ: Đừng biến mình trở thành nô lệ của vật chất

Sau khi “lệnh cấm” được công bố, cái tên Trấn Thành trở thành tâm điểm trên các phương tiện truyền thông. Người đồng tính có nhưng cũng không ít người cho rằng, án phạt này là quá nặng và việc chỉ mình Trấn Thành phải chịu “tội” là thiếu công bằng.

PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện nhanh với nghệ sĩ Vương râu về sự việc liên quan đến Trấn Thành.

Anh có thấy, án phạt này là quá nặng với Trấn Thành không?

Với án phạt đó, tôi thực sự không thể nói nặng hay nhẹ. Bởi, tôi không phải là người quản lý một kênh truyền hình nên sẽ khó thấu hiểu được áp lực cũng như những quyết định đưa ra dựa trên tiêu chí gì. Tôi biết, có những ý kiến trái chiều về quyết định của đài truyền hình Vĩnh Long đối với Trấn Thành, nhưng mỗi người một quan điểm, nhẹ hay nặng là do sự nhìn nhận, đánh giá của mỗi người.

Sự kiện - Trấn Thành ‘rớt sóng’: Trăm ngày nắng vài ngày mưa có gì mà nặng nề (Hình 2).

Nghệ sĩ Vượng râu đánh giá cao tài năng của Trấn Thành. 

Theo anh, tình trạng hài nhảm, hài bậy có giảm sau lệnh “cấm cửa” của Trấn Thành ?

Chắc chắn tình trạng này sẽ không giảm, bởi nhiều bạn trẻ qua vài cuộc thi được truyền thông thổi phồng lên, nên đôi khi lơ lửng trên trời mà không hạ cánh xuống đất được. Có rất nhiều bạn thực sự có tài năng thực sự, có duyên, nhưng bên cạnh đó cũng có những bạn là sản phẩm của truyền thông, được ê-kíp nuôi dưỡng và thổi quá mức. Đối với những bạn trẻ nổi không bằng thực tài thì khi “hết phép, hết đòn” là sẽ "hở sườn".

Ngay cả những nghệ sĩ có tài, cũng cần thông minh trong việc nhận show. Mỗi nghệ sĩ là một kho tài nguyên, nhưng nếu khai thác nhiều sẽ đến lúc cạn và khi cạn sẽ nhảm và nhạt.

Bản thân mỗi nghệ sĩ cũng cần hiểu rõ đặc tính của từng sân khấu để tiết chế bản thân sao cho phù hợp. Nghệ sĩ cần phải biết diễn trên sân khấu khác với diễn ở  showgame,  diễn sân khấu tỉnh khác với khi diễn ở sân khấu nhà nước. Khi hiểu được điều này, nghệ sĩ sẽ biết cách điều chỉnh bản thân để không bị rơi vào thế khó.

Các đài truyền hình khác có nên làm theo Vĩnh Long để chấn chỉnh hiện tượng hài nhảm?

Nếu các đài khác áp dụng lệnh cấm như Vĩnh Long cũng là điều hoàn toàn bình thường, bởi có khen thì đương nhiên sẽ có phạt. Nhưng, chúng ta không nên quá nặng nề mà đẩy câu chuyện đi xa. Điều quan trọng là chất lượng các gameshow có tốt lên hay không, khán giả có bị bội thực hay phản đối không mới là cái quan trọng. Bản thân tôi vẫn đánh giá cao Trấn Thành, bởi sự duyên dáng của em ấy. Nói thật, trăm ngày nắng có vài ngày mưa là chuyện hoàn toàn không có gì đáng để nặng nề cả.

Xem thêm >>> Trấn Thành bị ‘cấm sóng’ và lời cảnh tỉnh cho hài nhảm

Lê Anh

Bạn đang đọc bài viết Trấn Thành ‘rớt sóng’: Trăm ngày nắng vài ngày mưa có gì mà nặng nề tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục