Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 làm từ mây tre

11:27 18/02/2017

Nàng Mây đã chính thức trở thành trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016. Nàng Mây lấy ý tưởng “cái đẹp bắt nguồn từ sự giản dị” và sử dụng những chất liệu dân gian, quen thuộc.

Sau nhiều tháng khởi động và thực hiện, Top 5 trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016 vừa được công bố cách đây không lâu. Cả 5 mẫu thiết kế này nhanh chóng nhận được hàng loạt nhận xét tích cực, yêu mến từ khán giả bởi sự đột phá về ý tưởng sáng tạo, chất liệu và kỹ thuật thực hiện. Trải qua quá trình chọn lọc, đánh giá và lắng nghe phần thuyết trình từ các thí sinh, thiết kế chiến thắng dựa trên tổng điểm chia đều từ ban giám khảo, Á hậu Lệ Hằng và bình chọn của khán giả. 

Sự kiện - Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 làm từ mây tre

Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại cuộc thi Miss Universe 2016 là thiết kế có tên gọi Nàng Mây. 

Sự kiện - Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 làm từ mây tre (Hình 2).

Nàng Mây được làm từ những vật liệu dân gian quen thuộc. Với bộ trang phục ấn tượng này, nhiều người kỳ vọng Lệ Hằng sẽ là gương mặt nổi bật tại phần thi Trang phục dân tộc. 

Kết quả, mẫu thiết kế được chọn trở thành Trang phục dân tộc chính thức của Á hậu Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 là Nàng Mây của thí sinh Thái Trung Tín. Ngay từ khi nằm trên bản vẽ, đây được đánh giá là một tác phẩm độc đáo với ý tưởng sáng tạo mang tính văn hóa và giá trị thẩm mỹ cao. Nàng Mây lấy ý tưởng “cái đẹp bắt nguồn từ sự giản dị” và từ những chất liệu dân gian, quen thuộc về làng nghề truyền thống đan lát mây tre lá.

Những chiếc lờ bắt cá có dáng dấp như bông lúa, được kết lại và tạo thành bông hoa sen khắc họa được hình ảnh một đất nước nông lâm ngư nghiệp với bản sắc văn hóa, phong tục khó trộn lẫn với bất kỳ quốc gia nào trong khu vực. Nghệ thuật đan lát thể hiện qua trang phục chứng minh cho tiềm năng cải thiện, phát triển đột phá về mọi mặt của những nghề thủ công truyền thống lâu đời Việt Nam.

Sự kiện - Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 làm từ mây tre (Hình 3).
Sự kiện - Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 làm từ mây tre (Hình 4).

Nhận được kết quả chung cuộc sau hơn năm tháng tham dự cuộc thi, thí sinh Thái Trung Tín vô cùng hạnh phúc và bất ngờ. Anh chia sẻ bản thân cảm thấy vô cùng tự hào khi thiết kế của mình mang trọng trách quảng bá nét đẹp của nước nhà đến với thế giới.

Để hoàn thành tác phẩm này, Trung Tín gặp không ít khó khăn trong mọi công đoạn thực hiện. Đặc biệt là khâu tính toán kết cấu trang phục sao cho từng mảnh ghép nhỏ trùng khớp, vừa khít với nhau và chất liệu mây tre thật sự toát ra được nét đẹp riêng biệt, đặc sắc. Suốt quá trình, Trung Tín phải liên tục đi đến các địa điểm như: Hóc Môn, Bình Dương để thực hiện đan kết sản phẩm như hình dáng, kích thước mong muốn.

Sự kiện - Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 làm từ mây tre (Hình 5).
Sự kiện - Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 làm từ mây tre (Hình 6).

Bên cạnh đó, để đảm bảo bộ trang phục được hoàn hảo nhất tại đấu trường Miss Universe 2016, thí sinh Thái Trung Tín cùng đại diện của công ty Unicorp đã sang Philippines vào cuối tuần qua. Toàn bộ trang phục mất nhiều thời gian tách rời và đóng thùng cẩn thận với 11 kiện hàng vận chuyển sang Manila. Từng thùng hàng đều được phía hãng máy bay hỗ trợ vận chuyển bằng tay thay vì băng chuyền như hàng hoá thông thường.

Sự kiện - Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 làm từ mây tre (Hình 7).

Nhà thiết kế của Nàng Mây - Trung Tín đã đến Philippines để hỗ trợ cho Lệ Hằng.

Dù ban đầu khá lo lắng, nhưng khi đặt chân đến Philippines, Trung Tín bình tĩnh hơn và từng bước thực hiện từng công đoạn cần thiết. Anh phải chuẩn bị kỹ lưỡng những dụng cụ cần thiết để ghép nối các bộ phận lại với nhau. Sau khi hoàn thành, ráp nối hoàn chỉnh bộ trang phục Nàng Mây, Trung Tín hoàn toàn có thể thở phào nhẹ nhõm.

Mai Hưng

 

Bạn đang đọc bài viết Trang phục dân tộc của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 làm từ mây tre tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục