Trang phục trong phim Tấm Cám lai tạp hay thuần Việt?

15:10 14/06/2016

Trước tranh cãi về niên đại, chất điện ảnh trong trang phục của các diễn viên phim Tấm Cám, Ngô Thanh Vân cùng các nhà thiết kế đã lên tiếng.

Khi những hình ảnh đầu tiên của phim “Tấm Cám- Chuyện chưa kể” được tiết lộ, bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen cũng như tranh cãi về thiết kế, niên đại và chất điện ảnh trong trang phục của của các nhân vật trong phim. Đạo diễn Ngô Thanh Vân và ekip cố vấn trang phục của phim lần đầu lên tiếng về vấn đề này.

Không chỉ là đạo diễn và nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân còn đảm nhiệm phần lớn công việc về thiết kế trang phục, đạo cụ cho phim bên cạnh các nhà cố vấn trang phục chuyên nghiệp. Ekip cố vấn trang phục của “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” gồm những nhà thiết kế, stylist hàng đầu trong ngành thời trang Việt Nam hiện nay như nhà thiết kế Thủy Nguyễn, nhà thiết kế Tùng Vũ, stylist Hoàng Anh, stylist Lê Minh Ngọc, chuyên gia trang điểm Nam Trung.

Trang phục của Cám và mẹ Cám trong phim điện ảnh "Tấm Cám".

Phim thuộc thể loại giả tưởng thần thoại - cổ tích lấy cảm hứng từ truyện Tấm Cám quen thuộc của người Việt. Dù truyện không thuộc bất kỳ triều đại lịch sử nào nhưng phim theo tiêu chí vẫn bám theo trang phục truyền thống Việt Nam, trên tinh thần phim của người Việt nhưng vẫn mang tính điện ảnh hóa, có sự thiết kế và cách tân mới lạ và hấp dẫn.

Khi phục trang của phim được lộ diện, nhiều ý kiến cho rằng trang phục của phim không đúng với các triều đại tương ứng,…các chi tiết tranh cãi xoay quanh áo tứ thân hay áo dài, lớp áo khoác mỏng, mấn đội đầu nhiều chi tiết trang trí hơn mấn thực tế,… đã gây ra sự tranh cãi lớn.

Về vấn đề này, stylist Lê Minh Ngọc cho biết: “Đến bây giờ thì chúng ta không thể khẳng định được Tấm Cám có từ thời nào nên chúng tôi cũng không muốn đưa ra bất cứ thời điểm nào trong câu chuyên về trang phục”.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn cũng chia sẻ: “Khi làm phim có trang phục cổ xưa thì không chỉ là áo yếm, mấn, tứ thân mà còn nhiều loại trang phục khác nữa ”. Phục

Bạn đang đọc bài viết Trang phục trong phim Tấm Cám lai tạp hay thuần Việt? tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục