Trao giải A Báo chí Trần Phú cho báo Người Đưa Tin

17:00 08/06/2017

Giải A Báo chí Trần Phú được trao cho loạt bài “Chấn động: Formosa chôn chất thải tại trang trại của giám đốc môi trường” do nhóm PV báo Người Đưa Tin thực hiện.

Chiều 8/6, hội Nhà báo, sở Thông tin & Truyền thông và ban Thi đua khen thưởng Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức trao giải báo chí Trần Phú 2016. Theo đó, loạt phóng sự điều tra “Chấn động: Formosa chôn chất thải ở trang trại của giám đốc môi trường” đăng báo điện tử Người Đưa Tin từ ngày 12/7 – 2/8/2016, vinh dự là một trong 3 tác phẩm đạt giải A và có số điểm cao nhất. 

Trước đó, ngày 23/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã công bố Quyết định số 1391 về việc công nhận các tác phẩm báo chí đạt giải Báo chí Trần Phú năm 2016. Hội đồng Giải Báo chí Trần Phú cho biết, 25 giải thưởng năm 2016 vừa công bố được lựa chọn từ 88 tác phẩm qua thẩm định hợp lệ, đến từ các chi hội nhà báo đóng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tin nhanh - Trao giải A Báo chí Trần Phú cho báo Người Đưa Tin

Buổi lễ trao giải Báo chí Trần Phú 2016. 

Đầu tháng 6/2016, vào thời điểm "tâm bão" của vụ việc cá chết hàng loạt ở miền Trung, do công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa xả thải, nhóm PV báo Người Đưa Tin đã phát hiện ra một sự thật khó tin. Sau đó, loạt phóng sự điều tra “Chấn động: Formosa chôn chất thải ở trang trại của giám đốc môi trường” đã được thực hiện, cung cấp những thông tin "đắt giá" cho cơ quan điều tra và các đơn vị liên quan vào cuộc xử lý.

Sau loạt phóng sự điều tra vạch trần việc chôn chất thải Formosa tại trang trại công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã khen thưởng kịp thời, đối với nhóm phóng viên báo Người Đưa Tin phát hiện ra vụ việc.

Cùng ngày, cơ quan chủ quản báo Người Đưa Tin là Hội Luật gia Việt Nam cũng đã trao bằng khen cho nhóm tác giả nói trên.

Ngay sau đó, ban Tuyên giáo Trung ương, bộ Tài nguyên và Môi trường cũng lần lượt trao tặng bằng khen, động viên kịp thời đến báo Người Đưa Tin, cũng như nhóm tác giả thực hiện loạt này.

Sau khi có kết luận của bộ TN&MT, chiều 2/8/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án Chôn chất thải độc hại Formosa tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, thuộc phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh. Tại cuộc họp công bố quyết định khởi tố vụ án, Đại tá Bùi Đình Quang, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao vai trò tố giác, hợp tác của nhóm phóng viên báo Người Đưa Tin trong vụ việc này.

PVMT

Bạn đang đọc bài viết Trao giải A Báo chí Trần Phú cho báo Người Đưa Tin tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục