Trao giải thưởng sáng tác với chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

12:10 14/05/2018

Để kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đợt I (2016 – 2018). Lễ trao giải đợt I đã diễn ra tại Hà Nội.

Tối qua ngày 13/5/2018, tại Hà Nội, ban Tuyên giáo Trung Ương phối hợp với các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và Thành phố Hà Nội tổ chức lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I (2016-2018). Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2018).

Dự Lễ trao giải có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo các tác giả đạt giải. 

Trao giải thưởng sáng tác với chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Lễ trao giải diễn ra vào tối ngày 13/5

Theo ban Chỉ đạo Giải thưởng, trong hơn 2 năm qua, đã có hàng ngàn tác phẩm tham gia sáng tác, quảng bá về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đăng tải, giới thiệu trên các phương tiện, các loại hình báo chí, xuất bản, văn học, nghệ thuật… Các tác phẩm gửi dự thi có chất lượng tốt, bám sát chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thể hiện sự kính trọng, tình cảm của văn nghệ sĩ, nhà báo, các tầng lớp nhân dân, bạn bè quốc tế đối với Bác Hồ kính yêu.

Nhiều tác phẩm phản ánh gương tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, vùng miền khác nhau, với những việc làm thiết thực, cụ thể có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Một số tác phẩm mang tính phát hiện, hướng tới những tập thể, cá nhân điển hình gắn việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

“Cuộc thi lần này bao gồm nhiều lĩnh vực, nhiều thành phần tham gia, có những nhà văn, nhà nghiên cứu gạo cội, có cả những nhà văn, nhà báo, cá nhân trẻ ở tất cả các vùng miền, đồng bằng, miền núi, hoặc các văn nghệ sĩ người dân tộc thiểu số. Các tác phẩm tham gia có tính quảng quảng bá. Có quảng bá được thì mới có chất lượng, có giá trị. Bởi sáng tác mà không có quảng bá truyền thông thì không có giá trị. Hy vọng các sáng tác với chủ đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh” sẽ được truyền thông quảng bá rộng rãi đến với công chúng và thực sự mang đến lợi ích đối với đất nước”, ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam, thành viên ban tổ chức cho biết. 

Công tác chấm giải được tổ chức nghiêm túc. Hội đồng chung khảo đã thẩm định và chọn 164 tác phẩm, công trình, ấn phẩm đạt giải. Giải thưởng bao gồm có 8 giải A, ở các thể loại bút ký, mỹ thuật, kiến trúc, múa… và 34 giải B ở tất cả các lĩnh vực. Hoạt động quảng bá cũng có 30 giải bao gồm 19 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động này.

Phạm Liệu

Bạn đang đọc bài viết Trao giải thưởng sáng tác với chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục