Trao thưởng 2,5 tỷ cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

13:24 27/08/2017

Với mục đích động viên, khuyến khích, tôn vinh các học sinh vượt khó vươn lên học giỏi, đạt kết quả xuất sắc trong học tập, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tuyên dương và dành 2,5 tỷ đồng để trao thưởng.

Tối 26/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương, trao thưởng học sinh giỏi Quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Xã hội - Trao thưởng 2,5 tỷ cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao

Đây là năm thứ 8 liên tiếp Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương, nhằm kịp thời khen thưởng, biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh.

Tham dự buổi lễ có các ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Trung Thành, Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Trung học, bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía tỉnh Nghệ An có ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; các lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các trường học trên địa bàn cùng 140 học sinh được tuyên dương.

Xã hội - Trao thưởng 2,5 tỷ cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao (Hình 2).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại buổi lễ tuyên dương. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhiệt liệt chúc mừng thành tích xuất sắc và  biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh, các thầy cô giáo.

“Các em học sinh đã rất nỗ lực, phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Thành tích cao trong học tập liên tục tăng qua từng năm học. Trong số đó, những học sinh ưu tú nhất của xứ Nghệ đã bền bỉ, phấn đấu, kiên trì học tập để dành những chiến thắng, mang lại vinh quang cho tỉnh nhà”, ông Nguyễn Đắc Vinh chia sẻ.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao công lao của các thầy cô giáo, những người đã tận tình, sáng tạo trong dạy học, dành trọn tâm huyết cho công tác giảng dạy, phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tham gia đội tuyển Quốc gia, khu vực, Quốc tế và thi THPT Quốc gia.

Xã hội - Trao thưởng 2,5 tỷ cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao (Hình 3).

5 học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực

Năm học 2016 - 2017 là năm học ngành giáo dục Nghệ An đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay với 7 lượt học sinh tham dự các Kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực.

Đặc biệt trên đấu trường quốc tế, 5/5 lượt học sinh dự thi đều đạt giải cao nhất. Trong đó, có 2 huy chương Vàng Olympic Toán học và Vật lý Quốc tế của em Nguyễn Cảnh Hoàng và Trần Hữu Bình Minh; 2 huy chương Bạc Olympic Vật lý và Hóa học Quốc tế của em Phan Tuấn Linh và Hoàng Nghĩa Tuyến; 1 giải Nhất phần thi viết luận tiếng Nga Quốc tế của em Trương Thị Khánh Huyền.

Lời tri ân của học sinh giỏi trong đêm lễ tuyên dương.

Cùng với Hà nội, Nghệ An là 1 trong 2 tỉnh có thành tích xuất sắc nhất cả nước khi có nhiều học sinh dự thi; dự thi ở nhiều môn và đạt giải cao nhất. Đặc biệt trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đứng đầu cả nước về thành tích học sinh giỏi Quốc tế.

Năm nay, Nghệ An có 88 em đạt học sinh giỏi Quốc gia. Trong đó có 7 giải nhất, 29 giải Nhì, 30 giải 3 và 22 giải khuyến khích. Nghệ An tiếp tục đứng thứ 3 cả nước về số lượng học sinh đạt giải và đạt giải cao.

Ngoài ra, năm 2017, Nghệ An còn có 6 em đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh Trung học. Trong đó có 3 em đạt giải Nhất; 1 em đạt giải Ba và 2 em đạt giải Khuyến khích.

Xã hội - Trao thưởng 2,5 tỷ cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao (Hình 4).
Các em học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh dự lễ tuyên dương.

Bên cạnh đó, trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua, Nghệ An có 60 em học sinh đạt điểm cao. Trong đó có 1 Thủ khoa khối B là em Hồ Phi Khánh ở thị xã Hoàng Mai. Ngoài ra, có 3 em học sinh dân tộc thiểu số đạt kết quả cao với số điểm 27,5 (Khối A); 28,4 (Khối B); 27,75 (Khối C) cũng được UBND tỉnh tuyên dương, trao thưởng.

Xã hội - Trao thưởng 2,5 tỷ cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao (Hình 5).
Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho những học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia. 
Xã hội - Trao thưởng 2,5 tỷ cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao (Hình 6).
Ngoài bằng khen, các học sinh đạt thành tích cao sẽ được UBND tỉnh trao thưởng với số tiền là 2,5 tỷ đồng.

Để kịp thời biểu dương thành tích học tập xuất sắc của các em, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho tập thể trường THPT chuyên Phan Bội Châu; 5 học sinh đạt giải quốc tế cùng các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng; những em đạt học sinh giỏi Quốc gia và 63 em đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia. Tổng số tiền khen thưởng là 2,5 tỷ đồng.

Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng trao quà của ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương, Bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư cho 5 học sinh Nghệ An đạt giải thưởng tại các kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực.

Bạn đang đọc bài viết Trao thưởng 2,5 tỷ cho học sinh và giáo viên đạt thành tích cao tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục