Trích xuất camera tìm người vẽ “bậy” lên tàu Cát Linh – Hà Đông

07:21 28/12/2017

Bộ GTVT yêu cầu ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội trích xuất camera tìm người vẽ hình ảnh lạ lên tàu Cát Linh – Hà Đông, và xem xét trách nhiệm của tổng thầu EPC...

Liên quan tới vụ việc tàu Cát Linh – Hà Đông bị đối tượng lạ thâm nhập vào nhà ga vẽ những hình ảnh lạ lên toa tàu, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông  cho rằng: “Người thâm nhập trái phép vào nhà ga tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẽ lên toa tàu trái phép là hành vi, vi phạm pháp luật”.

“Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng tới tài sản Quốc gia, người lạ xâm nhập vào để vẽ lên đoàn tàu cũng có thể thực hiện các hành vi nguy hiểm khác. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án”, Thứ trưởng Đông nhìn nhận.

Xã hội - Trích xuất camera tìm người vẽ “bậy” lên tàu Cát Linh – Hà Đông

Tàu Cát Linh - Hà Đông bị sơn hình ảnh lạ lên toa tàu.

Nói về dự án này, Thứ trưởng Đông cho biết: “Tuyến đường sắt trên cao, tàu Cát Linh - Hà Đông là tài sản của Quốc gia đang trong quá trình hoàn thành, người lạ thâm nhập vào công trường đơn vị thực hiện dự án là tổng thầu EPC không biết dù đã có bảo vệ công trường”.

Trước những vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của ban quản lý và tổng thầu, Thứ trưởng Đông khẳng định: “Bộ đã yêu cầu ban quản lý dự án trình báo cơ quan công an. Bên cạnh đó, cần xem xét trách nhiệm, quản lý của tổng thầu. Tại sao người khác vào vẽ trộm mà đơn vị này không phát hiện ra, để xử lý theo quy định”.

“Đồng thời, bộ GTVT cũng giao ban quản lý trích xuất lại camera ở dự án này và báo cáo lại Bộ”, Thứ trưởng Đông chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo ban quản lý ban dự án Đường sắt đô thị Hà Nội (ban QLDA ĐSĐT) cho biết, đơn vị đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng thầu lập tức tăng cường công tác bảo vệ trên toàn công trường”.

Cùng với đó, ban quản lý đã có văn bản hỏa tốc gửi Công an TP. Hà Nội và công an các quận nơi có dự án đi qua để hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, ngăn ngừa hiện tượng phá hoại tài sản công trình làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ.

Trước đó, sáng  26/12, tổng thầu EPC phát hiện một số toa tàu Cát Linh - Hà Đông tại tầng 3 khu vực ga Cát Linh xuất hiện những hình ảnh lạ được vẽ bằng sơn lên thân toa tàu và đầu tàu số hiệu HN01104. Những hình vẽ lạ trên thân của toa tàu có dòng chữ "Hello Việt Nam" kèm theo một số nội dung khác.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Trích xuất camera tìm người vẽ “bậy” lên tàu Cát Linh – Hà Đông tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục