Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long

21:54 27/07/2017

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), triển lãm “Ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long" đã diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 27/7, tại Bảo tàng Vĩnh Long, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp với hội Văn học nghệ thuật tổ chức triển lãm chuyên đề Ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long.

Văn hoá - Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long

Toàn cảnh buổi khai mạc triển lãm Ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long (Ảnh: Thanh Lâm).

Triển lãm có 101 ký họa chân dung Mẹ được trưng bày. Đây là số tác phẩm do họa sĩ Trần Minh Thái, Hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam - nguyên Chủ tịch hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long thực hiện.

Văn hoá - Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long (Hình 2).

Chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng do họa sĩ Trần Minh Thái thực hiện (Ảnh: Thanh Lâm).

Buổi triển lãm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Văn hoá - Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long (Hình 3).

Văn hoá - Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long (Hình 4).

Triển lãm thu hút rất đông người đến xem (Ảnh: Thanh Lâm).

Bộ tranh là kết quả trải nghiệm, đầu tư sáng tạo miệt mài của người nghệ sĩ, một người đã từng đi qua khói lửa chiến tranh.

Bằng sự cảm phục, kính yêu, tri ơn sâu sắc các Mẹ Việt Nam anh hùng, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây” đã thôi thúc họa sĩ Trần Minh Thái hoàn hơn 100 tác phẩm trong suốt nhiều tháng liền.

Văn hoá - Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long (Hình 5).

Văn hoá - Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long (Hình 6).

Nhiều đoàn viên cũng đến xem và tìm hiểu bằng sự cảm phục, kính yêu, tri ơn sâu sắc các Mẹ Việt Nam anh hùng (Ảnh: Thanh Lâm).

Họa sĩ Trần Minh Thái cho biết, 101 tác phẩm chân dung Mẹ còn khiêm tốn so với tổng số lượng Mẹ Việt Nam anh hùng của Vĩnh Long. Thế nhưng, những tác phẩm này góp phần giữ mãi quá khứ hào hùng của dân tộc, đồng thời tạo tiếng nói riêng cho tác phẩm nghệ thuật.

Văn hoá - Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long (Hình 7).

Văn hoá - Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long (Hình 8).

Đây là dịp để mọi người tìm hiểu, cảm nhận, cảm phục nhiều hơn sự cao cả của những người Mẹ trung kiên bất khuất (Ảnh: Thanh Lâm).

Thông qua buổi triển lãm, mọi người có dịp tìm hiểu, cảm nhận, cảm phục nhiều hơn sự cao cả của những người Mẹ trung kiên bất khuất đã cống hiến, hy sinh độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm ký họa chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Long tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục