Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Quảng Nam

18:53 31/05/2016

Từ ngày 31/5 đến 3/6, triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Tin nhanh ngày 31/5, tại Trung tâm văn hóa huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam), Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp UBND huyện Đại Lộc tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề: "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tại buổi triển lãm, Ban tổ chức cho biết có khoảng 150 bản đồ Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài ra, còn có các tranh cổ động, bản đồ, 4 cuốn Atlas liên quan vấn đề chủ quyền của Việt Nam với hai quần đào này.

Xã hội - Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Quảng Nam

Nhiều bạn trẻ chăm chú theo dõi các tư liệu được trưng bày tại triển lãm

Xã hội - Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Quảng Nam (Hình 2).

Nhiều tiêu bản, thư tịch cổ nói về chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa từ thời xa xưa

Đặc biệt còn có nhiều tư liệu cổ quý giá khẳng định sự gắn bó của cư dân Việt cổ với Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là 19 châu bản Triều Nguyễn, cùng nhiều thư tịch cổ, văn bản Hán - Nôm, văn bản nước ngoài, tư liệu hình ảnh, các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trước năm 1975.

Ngoài ra, còn có các hiện vật nghe nhìn, khẳng định chủ quyền pháp lý hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Qua đợt triển lãm này, Ban tổ chức muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi lớp nhân dân trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường của Việt Nam.

Triễn lãm bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa tại Quảng Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 3/6.

Nguyễn Anh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Quảng Nam tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục