Triệt phá hai băng nhóm giang hồ chuyên đâm thuê chém mướn

13:56 21/03/2017

Hai nhóm tội phạm nguy hiểm sống bằng nghề bảo kê và đâm thuê chém mướn đã sa lưới.

Ngày 21/3, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá thành công 2 băng nhóm tội phạm nguy hiểm là dân “đàn anh đàn chị” chuyên hành nghề đâm thuê, chém mướn cưỡng đoạt tài sản xuyên nhiều tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Lâm Đồng.

An ninh - Hình sự - Triệt phá hai băng nhóm giang hồ chuyên đâm thuê chém mướn

 Hai băng nhóm giang hồ liên tỉnh bị triệt phá.

Hai băng nhóm bị triệt phá do Đỗ Tiến Hoàng (37 tuổi) và Nguyễn Quang Tôn (38 tuổi) cùng ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cầm đầu.

Các đối tượng này chuyên tổ chức đánh bạc, cưỡng đoạt tài sản và thanh toán lẫn nhau nhằm tranh giành địa bàn giáp ranh giữa các tỉnh. Không những thế, các đối tượng trong hai băng nhóm này còn có hành vi cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức thu tiền bảo kê.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, 11 đối tượng liên quan tham gia hai nhóm trên đã bị khởi tố. Ngoài ra, qua đấu tranh, cơ quan điều tra phát hiện Nguyễn Văn Công và Phạm Tuấn Kiên ngụ quận 1, TP.HCM còn có hành vi cưỡng đoạt tài sản dưới hình thức bảo kê hoạt động thu mua sầu riêng của các thương lái trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Các "đàn anh" này bị bắt khiến cho người dân khu vực giáp ranh 3 tỉnh thở phào nhẹ nhõm, nhất là những người làm ăn. Theo người địa phương, suốt một thời gian dài, họ phải chấp nhận sống chúng với các đối tượng trên mà không dám chống cự hay cầu cứu ai.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Triệt phá hai băng nhóm giang hồ chuyên đâm thuê chém mướn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục