Triệu tập ‘đại gia’ Ninh Bình nghi thuê PV giả danh VTV

19:12 12/01/2014

Sau khi Nguoiduatin.vn đăng bài viết “Ai đứng sau vụ giả danh phóng viên VTV tống tiền doanh nghiệp?”, cơ quan chức năng đã triệu tập ông Dương Văn Đạo (chủ nhà máy kính nổi Tràng An - Ninh Bình) để làm rõ…

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng Bùi Xuân Hiệu (Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình); Phan Bùi Khang (ở TP. Hà Nội) và Dương Kiều Trang (trú tại Hà Nội, vừa tốt nghiệp ĐHKHXH&NV, ĐHQG Hà Nội) để điều tra về hành vi đe dọa, tống tiền doanh nghiệp và làm giả con dấu, giấy tờ của các cơ quan Nhà nước.

vn/123/2014/1/12/Kinh%20noi%20Trang%20An.JPG" alt="Pháp luật - Triệu tập ‘đại gia’ Ninh Bình nghi thuê PV giả danh VTV " >

Một góc Nhà máy kính nổi Tràng An

Sau khi lấy lời khai của các nghi can, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an cũng triệu tập ông Dương Văn Đạo (chủ nhà máy kính nổi Tràng An - Ninh Bình) để làm rõ lời khai của các đối tượng bị bắt. Theo đó, các đối tượng khai nhận, ông Dương Văn Đạo chính là người đã chi 500 triệu đồng, thuê các nghi can này để đến Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai (trụ sở tại tỉnh Quảng Nam, thuộc tập đoàn Indevco) vu khống, cạnh tranh không lành mạnh, gây khó khăn cho hoạt động đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh của Indevco trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, như tin đã đưa, Bùi Xuân Hiệu, Phan Bùi Khang và Dương Kiều Trang liên hệ với Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai với giấy giới thiệu giả là phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam cử đến tìm hiểu tình hình sản xuất của Công ty. Sau nhiều lần gặp gỡ, thương lượng, các đối tượng này yêu cầu doanh nghiệp này phải đưa 5.000 USD, nếu không sẽ viết bài phản ánh Công ty gây ô nhiễm môi trường. Theo đó các đối tượng yêu cầu Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai phải đưa trước 3.000 USD.

Nghi ngờ, Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai đã liên hệ với Đài Truyền hình Việt Nam để xác minh, kết quả xác minh cho thấy giấy giới thiệu mà 3 đối tượng trên dùng là giả nên đã báo cáo với lãnh đạo Bộ Công an.

Ngày 4/1, các đối tượng này đã đến Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai để nhận 3.000 USD thì bị lực lượng công an mật phục và bắt quả tang. Khám xét tại chỗ và nơi ở của các đối tượng trên, lực lượng công an thu giữ nhiều giấy giới thiệu khống, con dấu giả của một số cơ quan, tổ chức…

Nguoiduatin.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Triệu tập ‘đại gia’ Ninh Bình nghi thuê PV giả danh VTV tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục