Triều Tiên bị tố thu thập dữ liệu quân sự của Hàn Quốc

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

15:00 11/10/2017

Cùng sự kiện

Những hacker của Triều Tiên bị cáo buộc đã đánh cắp một lượng lớn các tài liệu quân sự từ phía Hàn Quốc, bao gồm cả kế hoạch ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Rhee Cheol-hee là thành viên của đảng cầm quyền và Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Hàn Quốc cho biết thông tin được bộ Quốc phòng nước này đưa ra.

Các tài liệu bị đánh cắp bao gồm những kế hoạch dự phòng chiến tranh của Mỹ và Hàn Quốc. Bên cạnh đó có cả những báo cáo gửi cho lãnh đạo cấp cao của các nước đồng minh.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho đến nay vẫn chưa bình luận gì thêm về cáo buộc này.

Thế giới - Triều Tiên bị tố thu thập dữ liệu quân sự của Hàn Quốc

Triều Tiên bị cáo buộc tấn công mạng Hàn Quốc (Ảnh minh họa).

Kế hoạch hoạt động của các lực lượng đặc biệt Hàn Quốc được cho là đã bị hack, bao gồm cả những thông tin về các nhà máy điện và các cơ sở quân sự quan trọng ở nước này.

Theo ông Rhee, 235 gigabytes dữ liệu quân sự từ Trung tâm tích hợp dữ liệu quốc phòng đã bị đánh cắp và 80% trong số đó hiện vẫn chưa được xác định.

Cuộc tấn công mạng diễn ra vào tháng Chín năm ngoái. Hồi tháng Năm vừa qua, phía Hàn Quốc cáo buộc một lượng lớn dữ liệu mật của nước này đã bị đánh cắp và phía Triều Tiên có thể chính là thủ phạm của những vụ tấn công này. Tuy nhiên, bộ này không đưa ra những chi tiết cụ thể.

Phía Triều Tiên đã bác bỏ cáo buộc này.

Theo thông tin từ Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, trong những năm gần đây Seoul đã phải đối mặt với rất nhiều cuộc tấn công mạng từ phía người láng giềng phía Bắc.

Mục tiêu thường là những trang web và các cơ quan của Chính phủ. 

Triều Tiên được cho rằng đang sở hữu một lực lượng hacker được đào tạo đặc biệt tại nước ngoài, bao gồm cả Trung Quốc.

Tuy nhiên nước này khẳng định, phía Hàn Quốc đã ngụy tạo những cáo buộc trên.

Thông tin về việc Bình Nhưỡng tiếp cận những kế hoạch chiến tranh của Seoul và Washington tại bán đảo Triều Tiên có thể sẽ khiến căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng gia tăng.

Thế giới - Triều Tiên bị tố thu thập dữ liệu quân sự của Hàn Quốc (Hình 2).

Khẩu chiến Mỹ - Triều vẫn chưa dứt.

 

Thời gian gần đây, hai quốc gia đã liên tục có những cuộc khẩu chiến xoay quanh chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi Hoa Kỳ nỗ lực gây sức ép để ngăn chặn những vụ thử nghiệm tên lửa, thì phía Triều Tiên khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện những vụ thử nghiệm mới.

Gần đây, Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm thành công bom H thu nhỏ có thể lắp đặt lên các tên lửa tầm xa của nước này.

Trong một bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc hồi tháng Chín, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ hủy diệt Triều Tiên nếu nước này có những hành động gây nguy hiểm tới Mỹ và các đồng minh, đồng thời cho rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên đang thực hiện một hành động “tự sát”.

Ông Kim Jong-un đã đáp trả bằng một tuyên bố hiếm hoi, thề sẽ “chế ngự sự điên rồ của nước Mỹ bằng lửa”.

Xem thêm: Chân dung người em gái bí ẩn của ông Kim Jong-un vừa được vào bộ Chính trị

Mạnh Thương 

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên bị tố thu thập dữ liệu quân sự của Hàn Quốc tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục