Tình hình Triều Tiên

Triều Tiên cảnh báo đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng một cuộc tấn công

00:41 26/04/2017

Cùng sự kiện

Một nhóm tàu sân bay và các tàu hộ tống do USS Carl Vinson dẫn đầu được cho là sẽ tới bán đảo Triều Tiên “trong ít ngày tới”.

 Triều Tiên gọi tàu sân bay Mỹ là "động vật to béo"

Được lệnh từ quân đội Mỹ, tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ được đưa tới bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng xung quanh chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tiêu điểm - Triều Tiên cảnh báo đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng một cuộc tấn công

 Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ (Ảnh: Getty)

Triều Tiên đã cảnh báo, Bình Nhưỡng đã sẵn sàng đánh đắm tàu sân bay của Mỹ, trong bối cảnh các chiến hạm của lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản tham gia tập trận quân sự cùng Mỹ ở khu vực phía Tây Thái Bình Dương.

Hai tàu khu trục của Nhật Bản đã rời cảnh Sasebo vào hôm 21/4 và cùng tham gia vào đội tàu của Mỹ, trong đó bao gồm cả tàu tuần dương mang theo tên lửa và tàu khu trục có tên lửa dẫn đường.

Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên, đã đưa ra cảnh báo với Mỹ và các đồng minh trong một bài bình luận: “Lực lượng cách mạng của chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu để đánh đắm con tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ chỉ trong một đợt tấn công duy nhất”.

Tiêu điểm - Triều Tiên cảnh báo đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng một cuộc tấn công (Hình 2).
Tiêu điểm - Triều Tiên cảnh báo đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng một cuộc tấn công (Hình 3).
Tiêu điểm - Triều Tiên cảnh báo đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng một cuộc tấn công (Hình 4).

 Triều Tiên thể hiện sức mạnh quân sự trong lễ duyệt binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Ảnh: Getty).

 

Tờ báo cũng khẳng định, cuộc tấn công đó “là một ví dụ thực tế để thể hiện sức mạnh quân sự” của Bình Nhưỡng và gọi USS Carl Vinson của Mỹ chỉ là “một động vật to béo”.

Cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Nhật Bản mà Tokyo gọi là “định kỳ” dự kiến sẽ kéo dài vài ngày.

Triều Tiên tiếp tục gây căng thẳng khi bắt giữ một người đàn ông Mỹ gốc Hàn Quốc tại sân bay Bình Nhưỡng khi nhân vật này muốn rời khỏi Triều Tiên. Đó là một giáo viên tên Tony Kim, dạy môn kế toán tại Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng trong khoảng một tháng.

Dọa tấn công hạt nhân vào Thủ đô Canberra của Australia

Bình Nhưỡng cảnh báo, họ sẽ phản ứng với bất kỳ sự khiêu khích nào của Washington và đe dọa sẽ khiến Hàn Quốc và Nhật Bản phải gánh hậu quả.

Triều Tiên cũng từng đe dọa sẽ tấn công hạt nhân vào thủ đô Canberra của Australia sau khi kêu gọi nước này nên suy nghĩ kỹ trước khi “mù quáng đi theo phía Mỹ”.

“Nếu Australia vẫn tiếp tục theo đuổi những bước đi của Mỹ để cô lập và kiềm chế Triều Tiên, đó sẽ là một hành động tự tử”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói sau khi Phó Tổng thống Mỹ tới thăm Australia.

Đáp lại, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop nói rằng Triều Tiên “nên đầu tư vào các hoạt động chăm sóc phúc lợi xã hội chứ không nên dành tiền vào các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt”.

Xem thêm: Phát ngôn của Trump ‘giết chết’ chiến lược của Mỹ về Triều Tiên?

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên cảnh báo đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng một cuộc tấn công tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục