Tình hình Triều Tiên

Triều Tiên: Mỹ âm mưu ám sát ông Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hoá

20:36 05/05/2017

Cùng sự kiện

Triều Tiên cáo buộc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA và Cơ quan tình báo Quốc gia Hàn Quốc NIS âm mưu ám sát lãnh đạo tối cao Kim Jong-un, Reuters và CNN đồng loạt đưa tin.

Triều Tiên cũng khẳng định “giấc mơ viển vông” đó không bao giờ thành hiện thực. 

Bộ An ninh của Triều Tiên đưa ra tuyên bố cho rằng “nỗ lực cuối cùng” của Mỹ và Hàn Quốc đã đi quá giới hạn đồng thời khẳng định một “nhóm khủng bố” do CIA và Hàn Quốc hậu thuẫn đã âm mưu vượt biên trước khi cố gắng ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

"Cơ quan Tình báo Trung ương của Mỹ và Cơ quan Tình báo của Hàn Quốc đã nảy sinh một âm mưu tàn ác hòng làm tổn thương lãnh đạo tối cao của CHDCND Triều Tiên và những hành động này cực kỳ nghiêm trọng, vượt qua giới hạn của CHDCND Triều Tiên", hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn tuyên bố.

Tiêu điểm - Triều Tiên: Mỹ âm mưu ám sát ông Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hoá

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫy tay chào những người tham dự cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cha đẻ của đất nước, Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng, ngày 15/4/2017. REUTERS.

Theo Triều Tiên, mục tiêu của vụ ám sát nhằm vào lãnh đạo Kim Jong-un khi ông xuất hiện tại các lễ kỷ niệm ở Bình Nhưỡng thời gian qua. Gần đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên có dự lễ duyệt binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà sáng lập Kim Nhật Thành và cuộc diễn tập pháo binh bắn đạt thật nhân dịp 85 năm thành lập quân đội nước này.

Triều Tiên cho rằng có 2 kế hoạch nhắm vào lãnh đạo Kim Jong-un, một kế hoạch đánh bom khủng bố và một kế hoạch ám sát bằng vũ khí sinh hoá. 

Báo cáo còn khẳng định một công dân Triều Tiên có dính líu đến âm mưu sử dụng các chất sinh hóa "bao gồm các chất phóng xạ và chất độc nano" nhằm vào “lãnh đạo tối cao”. CIA và NIS bị cáo buộc đã cung cấp 20.000 USD và vũ khí để tiến hành "chủ nghĩa khủng bố được nhà nước bảo trợ”. 

Xem thêm>>> Triều Tiên che giấu bí mật khủng khiếp sau các vụ thử tên lửa?

"Chúng tôi sẽ truy tìm và tiêu diệt một cách tàn nhẫn những tên khủng bố cuối cùng của CIA”, tuyên bố cũng cho biết.

Triều Tiên dọa tiến hành “một cuộc tấn công chống khủng bố” nhằm vào các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc nhằm trả đũa vụ tấn công bằng vũ khí sinh hóa học từ Washington và Seoul. "Một cuộc tấn công chống khủng bố theo kiểu Triều Tiên sẽ bắt đầu từ thời điểm này nhằm quét sạch các tổ chức của đế quốc Mỹ và bù nhìn (của Hàn Quốc)”.

Hiện cả Mỹ lẫn Hàn Quốc đều chưa bình luận về thông tin trên.

T.X (theo Reuters, CNN)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên: Mỹ âm mưu ám sát ông Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hoá tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục