Triều Tiên phóng thử tên lửa Musudan, tiếp tục thất bại

14:04 31/05/2016

RIA Novosti ngày 31/5 đưa tin cho biết, Triều Tiên vừa phóng thử nghiệm một tên lửa tầm trung.

"Theo đánh giá của Bộ Tham mưu, Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa không thành công vào lúc 5 giờ 20 phút giờ địa phương gần thị trấn Wonsan, tỉnh Gangwon", thông tấn Yonhap Hàn Quốc đưa tin cho biết thêm.

Thế giới - Triều Tiên phóng thử tên lửa Musudan, tiếp tục thất bại

Ảnh Rian.

Theo Yonhap, Seoul đã lệnh cho quân đội ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu sau khi Triều Tiên phóng tên lửa. Quân đội Hàn Quốc vẫn tiếp tục "theo dõi tình hình".

Theo Yonhap, vụ thử trên rất có thể liên quan tới tên lửa tầm trung Musudan có phạm vi 3000km Triều Tiên phát triển, nhưng đã thử nghiệm thất bại nhiều lần.

Nhật Bản đã nhanh chóng lên tiếng lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên. RIA Novosti dẫn lời Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishido cho biết, vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng là một hành động khiêu khích "không thể chấp nhận".

Ngày 15/4, Triều Tiên đã tiến hành phóng thử tên lửa Musudan nhưng không thành công. Tên lửa đã phát nổ ngay sau khi rời bệ phóng. Sau đó, Triều Tiên tiếp tục tiến hành hai vụ phóng thử loại tên lửa này, nhưng đều thất bại.

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên phóng thử tên lửa Musudan, tiếp tục thất bại tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục