Triều Tiên tuyên bố quân đội đã 'sẵn sàng chờ lệnh'

16:14 28/06/2016

"Chúng tôi có đủ khả năng tấn công kẻ thù của mình ở Thái Bình Dương", Bình Nhưỡng cho biết trong tuyên bố của mình hôm 28/6.

Theo UPI, Triều Tiên tuyên bố quân đội nước này đã được đặt trong tình trạng báo động cao và chỉ "chờ lệnh hành động". Tuyên bố đưa ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi Bình Nhưỡng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan.

<a href=Thế giới - Triều Tiên tuyên bố quân đội đã 'sẵn sàng chờ lệnh'" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/28/202/19724010/1_121351.jpg">

Tờ DPRK Today cho biết thêm, Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc đã làm leo thang căng thẳng, tạo ra mối đe dọa buộc quân đội Triều Tiên phải đặt trong trạng thái sẵn sàng. "Quân đội nước này không thể kìm nén giận dữ khi đối mặt những kẻ xâm lược Mỹ, Hàn Quốc" trên vùng biển Hoàng Hải hồi giữa tháng 6.

Trước đó Hàn Quốc và Bộ chỉ huy Liên Hợp Quốc đã triển khai tàu quân cảnh và 4 xuồng cao tốc đối phó tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở vùng biển Hoàng Hải song Triều Tiên coi đây là động thái khiêu khích.

Tờ DPRK Today của Triều Tiên cũng đăng tải hình ảnh tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan vừa thử nghiệm thành công với chú thích: "Những kẻ xâm lược sẽ không bao giờ hiểu được lời nói", ám chỉ việc Triều Tiên sẽ hành động chứ không nói suông.

"Chúng tôi có đủ khả năng tấn công kẻ thù của mình ở Thái Bình Dương", Bình Nhưỡng cho biết trong tuyên bố của mình.

Cùng ngày, tờ KBS World dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ lần đầu tập trận phòng thủ tên lửa chung ba bên. Cuộc diễn tập chung ba bên sẽ diễn ra bên lề cuộc tập trận hải quân đa quốc gia lớn nhất thế giới do Mỹ dẫn dầu mang tên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC).

Cuộc tập trận dự kiến diễn ra hôm nay ở vùng biển quanh Hawaii theo kịch bản phòng thủ tên lửa giả định từ Triều Tiên.

Sejong the Great, tàu khu trục có tên lửa dẫn đường 7.600 tấn của Hàn Quốc sẽ tham gia hoạt động này, bên cạnh máy bay không người lái do thám tầm cao mới nhất MQ-9 của Mỹ. Bên cạnh đó mỗi nước sẽ triển khai một tàu chiến được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis.

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tuyên bố quân đội đã 'sẵn sàng chờ lệnh' tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục