Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

13:07 14/01/2018

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người, mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng rất đông nam thanh nữ tú cùng người dân trên địa bàn TP.Vinh vẫn nhiệt tình đến tham gia Ngày Chủ nhật Đỏ.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 1

Ngày 14/1, hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An, viện Huyết học truyền máu TW, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cùng báo Tiền Phong đã tổ chức Ngày Chủ nhật Đỏ hiến máu tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 2

Tham gia chương trình có sự góp mặt của Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông cùng đại diện các ban, ngành, nhà tài trợ và hàng nghìn người dân trong địa bàn tỉnh.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 3

Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần này có khoảng 3.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện và các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường trên địa bàn TP.Vinh, cùng đăng ký hiến những giọt máu hồng của mình cho xã hội.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 4

Nữ sinh viên trường đại học Vinh Nguyễn Thị Hồng cho hay: “Hôm trước, em đọc báo thấy cả nước thiếu máu trầm trọng, nhất là nhóm máu 0. Nên dù hôm nay trời lạnh, nhóm chúng em vẫn cố gắng rủ nhau đi. Sinh viên chưa có gì để ủng hộ nên đây là một cách để chúng em góp sức mình cho những người cần máu trong dịp Tết”.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 5

Đây là lần thứ 10 chương trình Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại Nghệ An và là một trong những chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp “Tết Nguyên đán – Lễ hội Xuân hồng” năm 2018.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 6

Ngày Chủ nhật Đỏ - ngày hội hiến máu là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời, góp phần giáo dục và định hướng cho tuổi trẻ có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 7

Có nhiều nữ sinh lần đầu hiến máu đã bị ngất xỉu, nhưng điều đó không ngăn cản được tinh thần, nhiệt huyết, sự chia sẻ cộng đồng của thanh niên.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 8

Trước Tết Nguyên đán, lượng máu phục vụ điều trị tại tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung lại khan hiếm. Dự báo dịp Tết năm nay, mức độ khan hiếm máu điều trị có thể còn trầm trọng hơn.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 9

Lượng máu tiếp nhận được này không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp Tết mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi cả tỉnh.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 10

Không ít người hiến máu là các bạn nữ...

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 11

Những giọt máu được hiến ngày hôm nay sẽ góp phần cứu giúp rất nhiều người thiếu máu.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 12

Năm 2017, tỉnh Nghệ An tổ chức 68 đợt hiến máu, tiếp nhận được 29.510 đơn vị máu. Phong trào hiến máu đã thu hút đông đảo các tầng lớp tham gia, góp phần cứu sống hàng nghìn người.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 13

Theo dự kiến, lượng máu thu được vào Ngày Chủ nhật Đỏ hôm nay sẽ khoảng 800 – 1.000 đơn vị máu.

Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu - Hình 14

Chương trình sẽ diễn ra cả ngày chủ nhật (14/1), vì vậy mọi người có thể an tâm đến tham gia hiến máu.

 

Bạn đang đọc bài viết Trời lạnh 13 độ C, hàng nghìn thiếu nữ vẫn nô nức đi hiến máu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục