Trộm nhẫn hột xoàn tỷ đồng, đem đi thế chấp vay... 1 triệu đồng

06:00 28/06/2015

Để có tiền ăn chơi, “đạo chích” Trương Tấn Tài đã lẻn vào một căn biệt thự lấy trộm những chiếc nhẫn hột xoàn trị giá cả tỷ đồng, nhưng mang đi thế chấp vay… 1 triệu đồng.

Hột xoàn bạc tỷ “bốc hơi” trong đêm

Mỗi khi nhớ lại vụ việc, các chiến sĩ điều tra của vụ án này đều kể với giọng rất hài hước và luôn tự đặt câu hỏi cho tên tội phạm Trương Tấn Tài với nhiều “chuyện lạ”.

Siêu đạo chích Tài nhện đang diễn lại pha đáo tường.

Theo tin tức từ hồ sơ từ CQĐT, cách đây hơn 2 năm, trước khi đi ngủ, chị Cù Thị Thúy Hằng (phường 3, quận 6) tháo hết nữ trang đặt vào chiếc khăn rồi gấp gọn để trên bàn trang điểm.

Tuy nhiên, sáng ngày hôm sau tỉnh giấc, chị giật mình phát hiện toàn bộ số nữ trang quý gồm: 3 chiếc nhẫn kim cương trị giá hơn 800 triệu đồng, một đôi bông tai hạt xoàn có giá 90 triệu đồng, cùng lắc bạc trị giá 8 triệu đồng đã không cánh mà bay.

Không chỉ có vậy, khi chủ nhà kiểm tra thì phát hiện tên trộm còn lấy đi một sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng, một ĐTDĐ và chiếc ví da có 6 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ khác.

Ngoài ra, người làm công trong nhà của chị Hằng là chị Lê Ngọc Diễm cũng bị “đạo chích” cắt giỏ xách lấy đi toàn bộ nữ trang vàng trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, CQCA xác định toàn bộ cửa nhà không hề có dấu vết cạy phá, do đó tất cả 7 người làm công trong gia đình đều được đưa vào dạng nghi vấn để tập trung điều tra. Tuy nhiên, khi lấy lời khai thì tất cả những người này đều có bằng chứng ngoại phạm.

Trong khi các điều tra viên đang thu thập thông tin, thì chị Hằng cho biết, ngay ngày hôm sau có một người phụ nữ tìm đến nhà để trả lại giấy tờ cầm cố có tên khổ chủ.

Người phụ nữ tốt bụng này là bà Nguyễn Ngọc Thuê (phường 4, quận 6). Theo bà Thuê thì bà vô tình nhặt được những giấy tờ này và lần theo địa chỉ ghi bên trong để mang tới trả lại cho người mất.

Bạn đang đọc bài viết Trộm nhẫn hột xoàn tỷ đồng, đem đi thế chấp vay... 1 triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục