v league 2017

Trọng tài AFC lên tiếng , BTC V.League vẫn kiên quyết tin mình đúng

19:21 25/01/2017

Cùng sự kiện

Những người ‘có chức có quyền’ trong bộ máy điều hành V.League cho rằng, quyết định không xử phạt Samson là chính xác.

Liên quan đến câu chuyện Samson (Hà Nội FC) trắng án, mới đây, các chuyên gia ngoại thuộc Liên đoàn bóng đá châu Á đã đồng loạt lên tiếng phản bác quyết định của ban tổ chức V.League.

Khi xem lại băng hình pha vào bóng bằng gầm giày của Samson với Châu Ngọc Quang (HAGL), trọng tài Kim Hee Gon (Hàn Quốc), một trong những trọng tài ‘Elite AFC’ – ‘tiềm năng châu Á’ đã phát biểu: “Trong trường hợp này, 2 cầu thủ của CLB Hà Nội phải nhận 2 thẻ đỏ cho hành vi bạo lực của mình”.

Ông vua áo đen Nasaruddin (Malaysia), người từng cầm còi trận Hải Phòng - Hà Nội T&T mùa trước thì thẳng thắn cho hay: “Cả 2 cầu thủ CLB Hà Nội phải bị thẻ đỏ, vì lỗi đặc biệt nghiêm trọng”.

Bóng đá Việt Nam - Trọng tài AFC lên tiếng , BTC V.League vẫn kiên quyết tin mình đúng

 Trọng tài Kim Hee Gon (người cầm bóng).

Trước đó, một loạt những người có kinh nghiệm làm bóng đá trong nước cũng tin rằng, VFF đang lợi dụng câu chữ để lấp liếm tội trạng của Samson.

Chuyên gia Trịnh Minh Huế phát biểu: “Tôi muốn hỏi liều lĩnh với bạo lực khác nhau ở đâu? Thế liều lĩnh thì không phải bạo lực à? Bản thân cách nói, cách giải thích của Ban trọng tài như thế đã quanh co, đầy mâu thuẫn rồi. Không thể xử (hay vì sợ ai đó mà không dám xử) Samson, mà cứ ‘vin’ vào câu chữ này nọ để để bao che, bênh vực cậu ta là coi thường người hâm mộ một cách cực kỳ trắng trợn”.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận xét: “Kết luận như thế, có thể nói các VIP (người quan trọng - PV) ở VFF và VPF quả đầy ‘sáng tạo’, và ‘ý chí chiến đấu’ cực cao”.

Giữa lúc dư luận lên án gay gắt về quyết định của BTC, mới đây, Tổng giám đốc VPF, ông Cao Văn Chóng đã đích thân lên tiếng.

Theo ông Chóng, BTC đã làm việc công tâm chứ không chịu sự chi phối của cá nhân, hay tổ chức nào: “Thời gian gần đây, dư luận cho rằng Ban tổ chức giải phải ‘vuốt mặt nể mũi’ khi đưa ra án phạt, hoặc bị ông bầu A, bầu B nào đó chi phối trước khi đưa ra quyết định. Thay mặt anh em trong Ban tổ chức giải, chúng tôi cam kết chưa uống cốc trà đá của ông bầu nào”.

Tổng giám đốc VPF cho rằng dư luận nên công tâm hơn và chấp nhận các quyết định chuyên môn có độ vênh nhất định với ý kiến số đông:

“Trong bóng đá, đôi khi chúng ta phải chấp nhận các quyết định chuyên môn khác với nhận định của dư luận. Chẳng hạn sau trận đấu, thường thì HLV đội này cho rằng trọng tài bắt đúng, nhưng HLV đội kia lại cho là sai”.

Video Hoàng Vũ SamSon vào bóng thô bạo với Châu Ngọc Quang ở vòng 3 V.League:

Trần Anh

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Trọng tài AFC lên tiếng , BTC V.League vẫn kiên quyết tin mình đúng tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục