Miên man V.League: 'Bởi lòng đã trót nặng thương'

11:18 17/08/2016

Dùng ca từ hoa mỹ để ví von thì bóng đá Việt Nam cứ “như cánh chim ngóng trời lồng lộng”. Người hâm mộ luôn mong mỏi sự đổi thay phát triển. Thế nhưng... bao giờ cho đến tháng Mười?

Từ hàng loạt những sai sót “ngớ ngẩn” của các trọng tài V.League làm ảnh hưởng hệ trọng đến kết quả nhiều trận đấu trong thời gian vừa qua khiến dư luận hết sức bất bình. Tiếng còi lệch lạc của đội ngũ “vua áo đen” đã gây mất niềm tin nơi người hâm mộ, dẫn đến hệ lụy khán đài trống vắng, còn trên bàn họp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) thì rối như canh hẹ.

Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ VIII – nhiệm kỳ VII (2014 – 2018) diễn ra tại TP. HCM vào chiều ngày 11/8, ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng ban trọng tài LĐBĐVN, đã báo cáo thừa nhận “Mùa giải năm nay trọng tài có nhiều sai sót. Trong đó, hai sai sót nghiêm trọng là vụ trọng tài Hà Anh Chiến liều lĩnh thổi phạt đền và trọng tài Phùng Đình Dũng nhầm lẫn về điều luật”.

Thể thao - Miên man V.League: 'Bởi lòng đã trót nặng thương'

Ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban trọng tài LĐBĐVN. Ảnh: Thanh Niên.

Đối với các trọng tài mắc lỗi, Ban trọng tài đã đề xuất hình thức xử lý là đình chỉ cầm còi có thời hạn, kể cả 3 trọng tài “dính phốt” ở Giải hạng nhất. Riêng trọng tài Hà Anh Chiến sẽ không được sử dụng trong các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Ủy viên VFF, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF – ông Phạm Ngọc Viễn, nhận xét “Tôi thấy chưa có năm nào sai sót của trọng tài lại nhiều như mùa giải năm nay. Ban trọng tài cần phải đi tìm nguyên nhân tại sao lại xảy ra chuyện như vậy…”

Nói về tình yêu bóng đá có lẽ dân Việt Nam chẳng thua kém bất cứ quốc gia nào. Như niềm say mê đầy nhiệt huyết của bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức, PCT LĐBĐVN) là một ví dụ điển hình.

Tại buổi hội nghị, sau khi nghe báo cáo, bầu Đức đã phát biểu thẳng thắn “Muốn sửa sai thì phải thay ngay anh Mùi. Anh Mùi làm quá lâu rồi, lại có con trai và con rể làm trọng tài nữa thì không nên làm Trưởng ban trọng tài. Dư luận đã phản ứng rất nhiều về sai sót của trọng tài trong thời gian vừa qua, và chúng ta cần phải dập tắt dư luận. Chúng

Bạn đang đọc bài viết Miên man V.League: 'Bởi lòng đã trót nặng thương' tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục