Trụ sở Quốc hội Venezuela bị tấn công, súng nổ và đổ máu

15:09 06/07/2017

Nhiều nghị sỹ Venezuela đã bị thương sau khi nhóm người mang vũ khí tấn công tòa nhà Quốc hội, khi cơ quan này đang tiến hành lễ kỷ niệm 206 năm Quốc khánh đất nước.

Theo The Guardian, nghị sỹ thuộc liên minh Bàn Đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập tố cáo một nhóm “vũ trang bán quân sự”, với khoảng 200 người, đã tấn công trụ sở Quốc hội và làm ít nhất 9 người bị thương.

Nghị sỹ Miguel Pizarro thông báo một số nghị sỹ đã bị thương sau khi một nhóm người mang vũ khí tấn công tòa nhà Quốc hội, khi cơ quan này đang tiến hành lễ kỷ niệm 206 năm Quốc khánh Venezuela.

Những người tấn công che kín mặt đã bắn chỉ thiên nhiều phát đạn, bắn đạn hơi cay và pháo sáng. Cảnh sát đã can thiệp và giải tán nhóm người này.

Tiêu điểm - Trụ sở Quốc hội Venezuela bị tấn công, súng nổ và đổ máu

 Hiện trường vụ việc ở Venezuela. 

Ông Maduro nhấn mạnh mong muốn đem đến hòa bình cho Venezuela và sẽ không chấp nhận mọi hành vi bạo lực. Chính phủ Venezuela cũng ra một tuyên bố lên án hành vi bạo lực nhằm vào trụ sở Quốc hội nước này.

Venezuela đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng và tình trạng bạo lực leo thang căng thẳng trong hơn 3 tháng qua, làm 91 người thiệt mạng và hơn 1.400 người bị thương.

Mỹ và nhiều nước trên thế giới đã lên tiếng chỉ trích cuộc tấn công, đồng thời kêu gọi bảo vệ các nghị sĩ Venezuela.

Xem thêm >> Bài toán khó trong cuộc gặp giữa ông Tập Cận Bình với TT Putin

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Trụ sở Quốc hội Venezuela bị tấn công, súng nổ và đổ máu tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục