'Trùm bảo kê' bến xe Miền Đông kháng cáo, kêu oan

Công Thư congthu1106@gmail.com

11:32 02/08/2017

Được tuyên án bằng thời gian tạm giam, Tý “điên” vẫn kháng cáo kêu oan.

Ngày 1/8, TAND TP.HCM cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Trọng Ngôn (tức Tý “điên”, SN 1974).

Trước đó, Tý “điên” được xác định là bị cáo cầm đầu trong vụ án “bảo kê” bến xe miền Đông và bị TAND TP.HCM tuyên phạt 4 năm 3 tháng 26 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội Cố ý gây thương tích.

Thế nhưng, mới đây, Tý “điên” đã có đơn kháng cáo, kêu oan. Trong đơn, bị cáo cho rằng, bản thân không tham gia vào việc đánh 2 người bị hại như trong vụ án đã nêu. 

Hồ sơ điều tra - 'Trùm bảo kê' bến xe Miền Đông kháng cáo, kêu oan
Các bị cáo trong băng nhóm bảo kê vừa bị xét xử sơ thẩm.

Theo nội dung vụ án, từ năm 2010, Tý “điên” đã đứng ra tụ tập các đối tượng thành băng nhóm hoạt động theo kiểu "xã hội đen" tại khu vực bến xe Miền Đông. Băng nhóm sẵn sàng đánh bất cứ người nào có mâu thuẫn với mình để dằn mặt và "lấy số" tại khu vực bến xe.

Đồng thời, Tý “điên” còn chỉ đạo đàn em trong nhóm trực tiếp gặp các nhà xe yêu cầu chi tiền bảo kê. Nếu các nhà xe không chấp nhận sẽ bị gây khó dễ trong khi hoạt động tại bến xe Miền Đông.

Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến khi bị bắt giữ, Tý "điên" cùng đồng bọn đã nhiều lần tấn công người khác và cướp đoạt tài sản tại khu vực bến xe.

Cụ thể, vào ngày 14/7/2008, tại quán cơm trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh, TP.HCM), từ mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền, Quý dùng dao đâm anh Vũ Đức D..

Khoảng 19h, ngày 23/6/2011, Tý “điên" và đồng phạm cùng nhau đánh hội đồng ông Nguyễn Hữu B.. Hậu quả, ông bị thương tích với tỷ lệ 20,8%.

Khoảng 16h30, ngày 23/7/2010, bị cáo và đồng phạm cùng nhau đánh hội đồng ông Lê Đức L.. Hậu quả, ông L. bị thương tích với tỷ lệ 58,7%.

Từ tháng 3/2012 - 10/2012, công ty Vận tải hành khách An Bình và công ty Cổ phần vận tải Tấn Phát lần lượt khai trương phòng vé và đi vào hoạt động tại bến xe Miền Đông.

Tý "điên" cùng một số đối tượng đến gây sức ép, buộc 2 công ty này phải nhận đàn em của y vào “bảo kê” cho nhà xe. Sau đó, nhóm lần lượt chiếm đoạt số tiền 24 triệu đồng và 49 triệu đồng từ 2 công ty An Bình và Tấn Phát.

Đó là 4 trong số nhiều vụ việc mà nội dung bản án sơ thẩm truy tố Tý “điên” và đồng phạm. Ngược lại, bị cáo cho rằng, hồ sơ có nhiều lời khai mâu thuẫn việc bị cáo có mặt hay không có mặt tại vụ hành hung người và điều tra viên từ chối cho Tý "điên" đối chất hay gặp nhân chứng lấy lời khai về bằng chứng ngoại phạm. 

Bạn đang đọc bài viết 'Trùm bảo kê' bến xe Miền Đông kháng cáo, kêu oan tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục