'Trùm' ma túy Tàng 'Keangnam' cùng đồng bọn hầu tòa

18:54 21/03/2017

Chấp nhận án tử hình mà TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt, thế nhưng trùm ma túy Tàng "Keangnam" vẫn có đơn kháng cáo đòi tài sản.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Giang Hồng Thanh (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Tráng A Nếnh cho biết, hôm nay 22/3, HĐXX của TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo của Tráng A Tàng (SN 1982, tên gọi khác Tàng "Keangnam", quê Sơn La) cùng đồng bọn. Địa điểm mở phiên tòa vẫn là ở trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh.

Hồ sơ điều tra - 'Trùm' ma túy Tàng 'Keangnam' cùng đồng bọn hầu tòa

 Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm trong phiên tòa sơ thẩm.

Theo nội dung trong đơn kháng cáo của Tráng A Tàng, trong số những tài sản bị tòa sơ thẩm đưa ra phán quyết tịch thu, kê biên để sung công quỹ, có nhiều tài sản không phải do hành vi phạm tội mà có nên "ông trùm" muốn tòa cấp phúc thẩm xem xét trả lại cho bị cáo.

Tàng cho rằng, một phần trong khối tài sản của mình hình thành từ hành vi kinh tế hợp pháp có thể chứng minh được.

Ngoài ra, "ông trùm" cũng kháng cáo vì cho rằng, quy trình tố tụng của phiên tòa cấp sơ thẩm có vấn đề khi không triệu tập một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm diễn ra từ ngày 15-21/9, HĐXX của TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên toàn bộ tài sản của Tàng "Keangnam" bị cơ quan điều tra kê biên sung công quỹ Nhà nước.

TAND tỉnh Bắc Ninh cũng đã tuyên 9 án tử hình dành cho các bị cáo trong vụ buôn bán ma túy do Tráng A Tàng cầm đầu. 

Theo bản án sơ thẩm, ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng, Giàng Thị Sua và Tráng A Nếnh bị bắt quả tang vận chuyển heroin. Qua kiểm tra, cơ quan điều tra thu 265 bánh heroin, 553 viên ma túy tổng hợp.

Tàng khai số ma túy trên mua của một người Lào rồi giao Giàng A Chờ đón và chở hàng về nhà bố đẻ là Tráng A Chư cất giấu.

Do khách hàng là Lương Thị Thảo báo tạm ngừng chuyển ma túy nên "ông trùm" này giấu hàng bao tải dứa để tại buồng ngủ của Chư, trông coi cẩn mật.

Ngày 25/7/2013, Tàng nhận được điện thoại của Thảo thông báo cần gấp hàng. Tàng gọi điện thoại cho Tráng A Lầu bảo chuẩn bị ma túy giấu vào ôtô rồi đưa xuống Hà Nội. Đến Bắc Giang, cả nhóm bị bắt quả tang.

Từ năm 2009 đến ngày 26/7/2013, Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma tuý tổng hợp.

Cơ quan cảnh sát điều tra, bộ Công an mở rộng điều tra cũng đã làm rõ bị cáo Giàng A Nhà cùng đồng phạm đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma tuý tổng hợp.

Yến Nhi

Bạn đang đọc bài viết 'Trùm' ma túy Tàng 'Keangnam' cùng đồng bọn hầu tòa tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục