Trùm ma túy nhận án tử muốn hiến tim để ‘chết có ý nghĩa’

10:08 15/01/2016

Không chỉ động viên người thân mà tử tù Phan Đình Tuấn, tức Tuấn “lay” còn sắp xếp “hậu sự” cho mình. Theo đó, di nguyện của y là hiến tim cho người khác và hỏa thiêu, gửi tro cốt lên chùa

Phiên tòa hình sự phúc thẩm cấp cao đối với trùm ma túy Phan Đình Tuấn, tức Tuấn “lay” (SN 1971) trú tại Tp Vinh (Nghệ An) được bảo vệ nghiêm ngặt với gần 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng hỗ trợ tư pháp, cơ động và Công an Tp Vinh.

Ngay từ sớm ngày 14/1, hàng chục người thân và anh em thân tín của Tuấn “lay” đã có mặt tại phòng xét xử. Bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt án tử hình nhưng Tuấn “lay” kháng cáo kêu oan. Có lẽ đã lường trước với việc nhân thân xấu, số lượng ma túy quá lớn khó có cơ hội sống nên trùm ma túy này đến tòa với tâm thế khá thoải mái.

“Sống không tu”

Cuộc đời 40 năm có lẻ của Tuấn “lay” được gã tự nhận là “sống không tu”. Tuấn "lay" gia nhập thế giới giang hồ từ bé, bắt đầu bằng trộm cắp, móc túi, đâm thuê chém mướn. Với độ lỳ lợm và sẵn sàng “chiến” tới cùng nếu gặp đối thủ cạnh tranh, Tuấn “lay” nhanh chóng “lấy số” trong giới giang hồ thành Vinh.

Vụ “huyết chiến” với băng đảng Hùng “búa” – được xem là mạnh nhất ở Tp. Vinh những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước đã đưa Tuấn “lay” lên hàng “đại ca” mặc dù sau đó Tuấn bị bắt và xử phạt 5 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Tuấn "lay" rất vui khi có nhiều người nhà và anh em thân tín đến thăm mình tại phòng xét xử.

Sau khi mãn hạn tù, Tuấn thu nạp hàng chục đối tượng bất hảo chuyên đòi nợ thuê, bảo kê, cho vay nặng lãi, cờ bạc, lô đề… và "xưng vương" trong giới giang hồ thành Vinh. Tuy nhiên, năm 2000, Tuấn “lay” tiếp tục vào tù lần hai khi bắn nhau với băng nhóm khác tại Nghi Lộc (Nghệ An).

Năm 2003, sau khi ra tù, Tuấn tiếp tục "ngựa theo đường cũ". Lúc này, tại thành phố Vinh nổi lên băng nhóm do Nguyễn Ngọc Lương (tức Lương “liễu”) cầm đầu. Lương tuyên bố sẽ “lấy máu” Tuấn “lay” để đoạt ngôi vương trong giới giang hồ.

Một trận h

Tag: ma túy
Bạn đang đọc bài viết Trùm ma túy nhận án tử muốn hiến tim để ‘chết có ý nghĩa’ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục