Trung Quốc công bố danh sách 25 Ủy viên Bộ Chính trị

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

13:02 25/10/2017

Cùng sự kiện

Ngày 25/10, sau Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, danh sách 25 thành viên Bộ Chính trị nước này đã được công bố.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho hay, 7 thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc khóa 19 gồm các ông: Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Lật Chiến Thư, Triệu Lạc Tế, Uông Dương, Vương Hỗ Ninh và Hàn Chính.

Thế giới - Trung Quốc công bố danh sách 25 Ủy viên Bộ Chính trị

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình.

Như vậy, trong danh sách trên, ngoài Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường, 5 gương mặt còn lại đều là những người mới, lần đầu có mặt trong Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc. Các ông Vương Kỳ Sơn, Trương Cao Lệ, Du Chính Thanh, Trương Đức Giang, Lưu Vân Sơn đều đã quá tuổi quy định và không có mặt trong Ủy ban này.

Ông Tập Cận Bình tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc.

Ngoài ra, 18 thành viên còn lại của Bộ Chính trị Trung Quốc khóa 19 gồm các ông, bà sau: Đinh Tiết Tường, Vương Thần, Lưu Hạc, Hứa Kỳ Lượng, Tôn Xuân Lan, Lý Hy, Lý Cường, Lý Hồng Trung, Dương Khiết Trì, Dương Hiểu Độ, Trương Hựu Hiệp, Trần Hy, Trần Toàn Quốc, Trần Mẫn Nhĩ, Hồ Xuân Hoa, Quách Thanh Côn, Hoàng Khôn Minh và Thái Kỳ.

Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 đã tổ chức phiên bế mạc vào hôm qua 24/10. Tại Đại hội, 204 thành viên chính thức của Ủy ban Trung ương khóa 19 đã được bầu, ít hơn 1 người so với Ủy ban Trung ương khóa trước.

D.T

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc công bố danh sách 25 Ủy viên Bộ Chính trị tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục