Video Xã hội Pháp luật Thế giới Đa chiều Giải trí Kinh doanh Đời sống Xe ++ Công nghệ Cần biết Infocus

Tiêu điểm

[Ảnh] Trung Quốc dành cho Tổng thống Trump nghi lễ đón tiếp "vô tiền khoáng hậu"

Danh Tuyên

12:08 09/11/2017

Một chuyên gia nhận xét, thảm đỏ mà Trung Quốc chuẩn bị để chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump dày và lớn hơn những tấm thảm từng dùng đón các lãnh đạo Mỹ trước đó.

Chiều 8/11, chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đáp xuống Bắc Kinh.

 

Đây là chuyến thăm đầu tiên của nhà lãnh đạo Mỹ và phu nhân tới Trung Quốc từ khi ông nhậm chức.

 

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ được chào đón nhiệt liệt tại sân bay với thảm đỏ, các binh sĩ bồng súng chào và những em nhỏ cầm cờ của hai quốc gia.

 

Một chuyên gia phân tích quốc tế nhận xét, loại thảm đỏ mà Trung Quốc chuẩn bị để đón tiếp Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm lần này lớn hơn, dày hơn những tấm thảm trước đó dùng để đón lãnh đạo Mỹ.

 

Ông Trump và bà Melania tới Tử Cấm Thành, một di tích và địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Tại đây, nhà lãnh đạo Mỹ và phu nhân được tiếp đón với nhiều nghi lễ mang đậm văn hóa truyền thống Trung Hoa.

 

Cuộc đón tiếp nhằm tạo không khí thuận lợi cho những cuộc hội đàm chính thức giữa hai bên vào ngày hôm nay 9/11.

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện mời ông Trump và bà Melania dùng trà chiều.

 

Ông Trump tới thăm một xưởng chế tác thủ công bên trong Tử Cấm Thành.

 

Cố vấn cao cấp, con rể của ông Donald Trump, ông Jared Kushner và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trò chuyện trong khuôn viên Tử Cấm Thành.

 

Tổng thống Trump cũng được thưởng thức Kinh kịch, một loại hình nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc. Trong ảnh, nhà lãnh đạo Mỹ bắt tay các nghệ sĩ biểu diễn Trung Quốc.

 

Sau khi tham gia một số hoạt động trên, ông Trump và phu nhân dự tiệc tại Tử Cấm Thành. Ông là nhà lãnh đạo Mỹ đầu tiên được dự tiệc tại đây.

 

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho hay, Bắc Kinh chuẩn bị chương trình đón tiếp này với mong muốn được đáp lễ sự thịnh tình, chu đáo mà phía Mỹ dành cho Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện tại Florida hồi tháng Tư. Truyền thông quốc tế nhận định, Trung Quốc đã chuẩn bị những nghi thức tiếp đón ông Trump khiến ông có một chuyến công du "không thể nào quên".

Xem thêm: “Đường đến Nhà Trắng” của ông Donald Trump

Bạn đang đọc bài viết [Ảnh] Trung Quốc dành cho Tổng thống Trump nghi lễ đón tiếp "vô tiền khoáng hậu" tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Tin liên quan:

Động thái bất ngờ của Trung Quốc trước chuyến thăm của TT Donald Trump Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam Lý do một ngân hàng của Trung Quốc bị cấm hoạt động ở Mỹ