Trung Quốc: Lại động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên, tâm chấn ở khu du lịch Cửu Trại Câu

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

15:07 09/08/2017

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 13 người chết, 175 người bị thương sau trận động đất 7 độ Richter ở Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên. Công tác cứu nạn đang được tiến hành khẩn trương.

Một trận động đất cường độ 7 Richter ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào đêm ngày 8/8 đã cướp đi ít nhất 13 sinh mạng và khiến 175 người bị thương, theo số liệu công bố bởi cơ quan chức năng.

Tâm chấn của trận động đất nằm gần khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu, nơi đang có 38.799 du khách đến thăm. Hiện có hơn 31.500 khách du lịch trong khu vực đã được chuyển đến các địa điểm an toàn.

Tiêu điểm - Trung Quốc: Lại động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên, tâm chấn ở khu du lịch Cửu Trại Câu

Lực lượng quân đội Tứ Xuyên được huy động tham gia cứu trợ.

Ít nhất có 1 du khách nước ngoài nằm trong số người bị thương, theo hãng tin Tân Hoa Xã.

Cả ba con đường chính dẫn đến Cửu Trại Câu đã được khai thông ách tắc và chỉ có xe cứu hộ được phép thông qua.

Lực lượng quân đội tỉnh Tứ Xuyên đã được huy động tham gia công tác cứu trợ, tìm kiếm những người sống sót người có thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

"Các bức tường và sàn nhà rung chuyển. Nhiều thứ bắt đầu rơi xuống”, Reuters dẫn lời một khách du lịch có mặt ở khách sạn trong lúc trận động đất diễn ra.

Tiêu điểm - Trung Quốc: Lại động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên, tâm chấn ở khu du lịch Cửu Trại Câu (Hình 2).

Khung cảnh đổ nát ở Cửu Trại Câu.

 Yang Yan, người điều hành một nhà hàng bên trong Cửu Trại Câu cho biết, hàng trăm du khách đang đi trên đường phố thì mọi thứ bắt đầu rung lắc dữ dội.

“Tôi không nhìn thấy bất cứ ai bị thương, nhưng nó rất đáng sợ”, ông Yang nói.

Tứ Xuyên là nơi thường xuyên xảy ra động đất gây thiệt hại lớn về người và của trong quá khứ. Một trận động đất 8 độ Richter hồi tháng 5/2008 đã giết chết gần 70.000 người, trong khi một trận động đất 6,6 độ Richter cũng cướp đi sinh mạng của 200 người vào tháng 4/2013.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho thấy, thiệt hại ở Cửu Trại Câu là rất đáng kể với các tòa nhà bị phá hủy ở khắp mọi nơi.

Tiêu điểm - Trung Quốc: Lại động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên, tâm chấn ở khu du lịch Cửu Trại Câu (Hình 3).

Hàng trăm du khách chờ đợi được giải cứu.

Rung lắc dữ dội khiến những người dân ở Thành Đô hay các tỉnh xa xôi như Tây An, Thiểm Tây cũng cảm nhận thấy.

Một trận động đất khác với cường độ 6.6 Richter cũng vừa xảy ra tại một vùng hẻo lánh ở Tân Cương vào sáng nay 9/8. Thông tin từ tờ Nhân dân Nhật báo cho biết con số bị thương đã lên 32 người.

Tâm chấn trận động đất nằm ở huyện Jinghe, cách biên giới với Kazakhstan 100km, nơi có khoảng 140.000 người sinh sống, theo Tân Hoa Xã.

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Lại động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên, tâm chấn ở khu du lịch Cửu Trại Câu tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục