Trung Quốc nói vụ nổ ngoài Đại sứ quán Mỹ là do pháo hoa

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

17:47 26/07/2018

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết vụ nổ đã được cảnh sát tiến hành xử lý và không có ai bị thương.

Tiêu điểm - Trung Quốc nói vụ nổ ngoài Đại sứ quán Mỹ là do pháo hoa

Cảnh sát Bắc Kinh đang điều tra vụ nổ chiều ngày 26/7.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết, vụ nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh vào lúc 13h chiều 26/7 chỉ là pháo hoa bị đốt cháy bởi một người đàn ông 26 tuổi đến từ Nội Mông, thay vì cho rằng đây là quả bom tự tạo như các hãng truyền thông đưa tin trước đó.

Trong tuyên bố của cảnh sát Bắc Kinh, người đàn ông thực hiện hành vi trên đã bị thương ở tay và được đưa đến bệnh viện. Một cuộc điều tra nguyên nhân đang được tiến hành.

Đại sứ quán Mỹ cho biết không có nhân viên nào bị thương trong vụ nổ.

“Có một vụ nổ vào khoảng 1 giờ chiều ngày hôm nay ở khu vực công cộng gần đại sứ quán. Theo nhân viên an ninh khu vực của đại sứ quán, có một người đã kích nổ một quả bom. Tuy nhiên không có ai bị thương tích”, một phát ngôn viên của đại sứ quán cho biết.

SCMP dẫn lời ông Shri Acquino Vimal, Phó trưởng phái đoàn tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Bắc Kinh - cách Đại sứ quán Mỹ khoảng 150m  - cho biết ông nghe thấy "một tiếng nổ nhỏ bên ngoài" vào khoảng 1 giờ chiều.

Một người khác làm việc gần Đại sứ quán Mỹ cũng báo cáo nghe thấy "một âm thanh rất lớn" ở cùng thời điểm.

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết vụ nổ là một sự cố đơn lẻ và cảnh sát đã tiến hành xử lý. 

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc nói vụ nổ ngoài Đại sứ quán Mỹ là do pháo hoa tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục