Trung tâm thương mại TQ đón năm Tuất bằng bức tượng giống TT Trump

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

06:00 31/12/2017

Bức tượng lớn hình chú chó, linh vật của năm 2018, với những nét tương đồng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được dựng lên tại một trung tâm thương mại ở Trung Quốc.

Tiêu điểm - Trung tâm thương mại TQ đón năm Tuất bằng bức tượng giống TT Trump

Bức tượng hình con chó tại một trung tâm thương mại ở Trung Quốc.

Để chào đón Tết Mậu Tuất 2018, một trung tâm thương mại tại Trung Quốc đã dựng một bức tượng có những đặc điểm ngoại hình tương đồng giống Tổng thống Mỹ Donald Trump ở trước cửa đón khách.

Bức tượng chú chó có mái tóc và lông mày màu vàng đặc trưng, khuôn mặt nghiêm nghị và ngón tay chỉ thẳng lên trời. Ngoài ra, chú chó cũng đeo một khăn choàng màu đỏ, giống với chiếc cravat mà nhà lãnh đạo Mỹ thường mang.

Tờ People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, đã thông báo trên mạng xã hội Twitter về sự xuất hiện của bức tượng cùng thông điệp: “Chào mừng #TrumpDog”.

Năm ngoái, tại chính trung tâm thương mại này cũng đặt một bức tượng lớn lấy cảm hứng từ hình ảnh của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump với hình dạng chú gà trống, linh vật của năm Đinh Dậu 2017.

Tổng thống Mỹ sinh năm 1946, do đó theo âm lịch ông mang tuổi Tuất. Nhưng theo quan niệm của văn hóa Trung Quốc, năm tới sẽ là một năm không may mắn đối với những người thuộc con giáp này.

Dù bức tượng gây chú ý, nhưng những nhân viên làm việc tại trung tâm thương mại trên cho biết họ không có ý tưởng tạo ra một nhân vật có tạo hình giống Tổng thống Donald Trump.

“Đó chỉ là bức tượng chú chó dễ thương để khách hàng tới chụp ảnh và ngắm ngía”, nhân viên trên nói.

Tuy nhiên, những ngày qua, những hình ảnh về chú chó và dòng hashtag #TrumpDog đã trở thành một hiện tượng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Xem thêm: Vì sao Nga kịch liệt phản đối Nhật Bản triển khai lá chắn Aegis?

Bạn đang đọc bài viết Trung tâm thương mại TQ đón năm Tuất bằng bức tượng giống TT Trump tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục