Trước khi chửi ai đó vô ơn, Võ Việt Chung nên xét lại bản thân

10:13 31/10/2017

Chưa bao giờ người dân được chứng kiến nhiều cuộc thi sắc đẹp có chất lượng bèo bọt như thời gian qua. Đỉnh điểm của sự béo bọt ấy là vương miện “Hoa hậu Đại dương” mà thí sinh Ngân Anh vừa “đoạt” được.

Đành rằng sau mỗi cuộc thi, việc thí sinh đăng quang vị trí cao nhất thường bị khen chê cũng là lẽ thường tình. Bởi, khán giả cũng có nhiều cái nhìn khác nhau.

Thế nhưng, ngay từ sau khi cái tên Lê Âu Ngân Anh được xướng lên với danh hiệu tân Hoa hậu Đại dương 2017, cô gái liền đón nhận sự chê bai thậm tệ từ dư luận. Tuyệt nhiên, cô không nhận được bất cứ một sự ủng hộ nào.

Nếu có người khen kẻ chê thì đã đành, nhưng một hoa hậu mà không có bất cứ sự ủng hộ nào, thử hỏi ban Tổ chức nghĩ gì?

Vậy mà, ông Võ Việt Chung, Trưởng ban Tổ chức lại nghĩ gì mà trả lời với báo chí rằng, ông thấy xứng đáng, còn ai nghĩ gì kệ họ???...

Bạn đọc viết - Trước khi chửi ai đó vô ơn, Võ Việt Chung nên xét lại bản thân

Nhan sắc tân Hoa hậu Đại dương 2017 gây tranh cãi.

Rồi khi Hoa hậu Đặng Thu Thảo lên tiếng thẳng thắn, nêu quan điểm về việc không phục kết quả của cuộc thi, bởi có nghi án tân hoa hậu từng phẫu thuật thẩm mỹ. Ngay lập tức, ông Chung phản pháo lại, bảo Thu Thảo vô ơn?

Vậy tôi muốn hỏi ông, thực sự vô ơn theo ông nói là gì? Là một người dám nói sự thật về một tổ chức mình từng được vinh danh? Thu Thảo đã trân trọng, tự hào về nó, nay thấy tổ chức đó làm sai thì “ngậm miệng ăn tiền” mới là biết ơn hay sao?

Một hoa hậu đã cống hiến hết mình, làm việc hết mình và giữ gìn hình ảnh đẹp đẽ cho một cuộc thi, danh dự một tổ chức không bị hoen ố là vô ơn? Một người dám nói sự thật, muốn góp tiếng nói của mình cho việc làm sai của tổ chức bằng sự chân thành, bằng những sự tôn trọng hết mực, để công việc được tốt hơn thì ông gọi bằng vô ơn?

Mặc dù, Thu Thảo cũng có những điều tiếng khi thành hoa hậu, nhưng đó cũng là vài lời chê bai mà bất cứ ai cũng gặp lúc đăng quang. Hơn hết, đạo đức và sắc đẹp của cô ấy không một lần qua thẩm mỹ…

Ông Chung này, tôi thiết nghĩ người hưởng danh từ cuộc thi, được khán giả đặt niềm tin vào vai trò Trưởng ban Tổ chức mà ông lại để một cô gái từng phẫu thuât thẩm mỹ mười mươi trước mắt trở thành Hoa hậu. Mà đâu chỉ thẩm mỹ, cô ấy còn trả lời ứng xử chưa trơn tru. Với một người tài chưa trọn, sắc không vẹn mà ông "cất nhắc" vị trí cao nhất. Có lẽ, ông mới chính là kẻ vô ơn với khán giả.

Dư luận nghi ngờ ông tiêu cực, bán giải nhưng tôi cứ cho là ông rất công tâm, kiểu như, dù cho cả thế giới có quan niệm nhan sắc đúng một cách đạt chuẩn, ông đi ngược với quan điểm đó cũng là bình thường…

Tuy nhiên, chỉ bình thường khi quan điểm ông trên danh nghĩa một cá nhân. Đằng này, ông lại đại diện cho hàng vạn con người, chủ trì cho một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ, nhưng lại có con mắt “lộn tròng” như thế là không bình thường một chút nào.

Với vai trò quan trọng trong một cuộc thi, ông để cho kết quả mà ai thấy cũng phẫn nộ, người ta nghi vấn ông can thiệp cũng chẳng lạ gì… Như thế, tôi nghĩ người ta đặt cho ông nhầm chỗ.

Có lẽ, ông chỉ nên làm một nhà thiết kế thời trang như ông từng làm, cái nghề vốn mang ông đến gần các người đẹp, để biết một người đẹp cần những yếu tố nào. Và, đừng tham gia vào ban tổ chức một cuộc thi nhan sắc nào nữa, ông Chung nhé!

Bởi, người vô tài mà làm việc cho công chúng, quyết định theo ý thích và cảm tính của riêng mình, hậu quả nó nghiêm trọng đến mức nhiều người phẫn nộ. Và ông không cần phải phán xét đạo đức của cô ấy, hay bất cứ ai khác chê bai tân hoa hậu của ông, bởi chắc gì ông đúng mà phán xét đạo đức của hoa hậu Đặng Thu Thảo?

Vậy nên, thay vì ngồi phán xét người khác, ông hãy nhìn lại chính mình…

Tô Hương Sen

Bạn đang đọc bài viết Trước khi chửi ai đó vô ơn, Võ Việt Chung nên xét lại bản thân tại chuyên mục Bạn đọc viết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục