Trước thềm năm mới Tết Mậu Tuất

13:00 15/02/2018

Tết đang về trên mỗi nóc nhà đến từng gia đình nhưng đâu đó ở những miền quê nghèo cái tết còn xa lắm.

Chương trình tết của VTV1 nêu toàn cảnh những bài báo hay về những phát ngôn và sự chỉ đạo ấn tượng của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Sau đó bình luận loạt bài về ách tắc giao thông nên có người phải rơi nước mắt vì kẹt đường lỡ chuyến xe về quê ăn tết. Nhiều báo nói việc phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 mà Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch hội đồng phong tặng học hàm phải rà soát lại, thật buồn. Nhưng thích nhất khi nhà báo bình luận về chương trình tết đến với những người nghèo.

Bạn đọc viết - Trước thềm năm mới Tết Mậu Tuất

Các em học sinh THPT Nguyễn Cảnh Chân gói bánh chưng tặng người nghèo trên địa bàn.

Nhiều năm trở lai đây khi mỗi dịp xuân về cả xã hội chung tay hỗ trợ những gia đình khó khăn trên cả nước mong muốn con dân đất Việt dù ở đâu cũng đều có điều kiện hưởng cái tết đầy ý nghĩa. Những câu chuyện cảm động, những hành động đẹp đều được đăng tải trên các trang báo trong những ngày này.

Đó là chương trình xuân yêu thương về miền xa của những nhóm học sinh, sinh viên trẻ với khoản tiền tiết kiệm và vận động thêm người thân, bạn bè mua hàng trăm phần quà thiết thực vượt qua hàng chục, hàng trăm cây số để tặng đến các địa phương nghèo, tổ chức chương trình đón xuân cho trẻ nhỏ, hay tặng quà tận tay đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn đọc viết - Trước thềm năm mới Tết Mậu Tuất (Hình 2).

Tết đang đến thật gần.

Sự hỗ trợ của mọi người từng chiếc bánh chưng xanh, áo ấm cho dân nghèo. Sự chung tay của xã hội nhất là công đoàn, đoàn thanh niên, các doanh nghiệp hỗ trợ cấp tiền xe cho học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động nghèo có chuyến xe về quê ăn Tết, tất cả những tấm lòng sẻ chia đó đã góp phần tạo dựng nên một xã hội phát triển bền vững.

Bên thềm năm mới tết Mậu Tuất chúng ta cầu mong và chúc cho mọi người, mọi nhà của con dân đất Việt hưởng cái tết thật vui, đoàn viên và ấm áp, đặng mới an lành.

Ngô Bá Đình - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, thị trấn Thanh Chương, Nghệ An 

Bạn đang đọc bài viết Trước thềm năm mới Tết Mậu Tuất tại chuyên mục Bạn đọc viết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục