Sự thật đằng sau hàng loạt nông dân phút chốc trở thành... Sinh viên

20:59 07/10/2015

Rất nhiều sinh viên thuộc 2 lớp may của trường Cao đẳng nghề Việt Đức (Vĩnh Phúc) giật mình khi không theo học nhưng lại có tên và bảng điểm thuộc lớp may của trường.

Theo Nghị quyết số 37/2011/NQ-HĐND ngày 19/12/2011 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc về một số chính sách hỗ trợ dạy nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo giai đoạn 2012-2015, trường CĐ nghề Vĩnh Phúc đã có danh sách học viên đề nghị cấp kinh phí hỗ trợ học nghề trình độ cao đẳng, trung cấp nghề với 2 lớp may 1-TCN K12 MT (tổng cộng 31 học viên) và lớp may 2 – TCN K12 MT (33 học viên). Danh sách này có kèm theo đơn xin theo học của từng học viên có chữ ký xác nhận của học viên và xác nhận của UBND xã sở tại cùng đại diện đơn vị đào tạo nghề (Trường Cao đẳng nghề Việt Đức).

Tuy nhiên, lần theo bản danh sách kể trên, PV báo Người Đưa Tin và những học viên có tên, bảng điểm trong 2 lớp may đều giật mình vì họ cũng chưa từng biết đến lá đơn có kê khai thông tin cá nhân và chữ ký của mình.

Xã hội - Sự thật đằng sau hàng loạt nông dân phút chốc trở thành... Sinh viên

Anh Nguyễn Duy Anh trú tại xã Hồng Phương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc ngạc nhiên khi cầm đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí trên tay.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Duy Anh trú tại xã Hồng Phương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc cho biết: “Trước em có học ở trung tâm giáo dục thường xuyên ở huyện nhưng được một thời gian lại bỏ”.

Thế nhưng, khi phóng viên đề cập đến việc làm đơn đề nghị cấp kinh phí hỗ trợ học nghề trình độ cao đẳng, trung cấp nghề (Theo Quyết định số 19/2012/QĐ-UBND ngày 18/7/2012 của UBND tỉnh có cả chữ ký của anh xác nhận vào ngày 2/6/2014 thì anh Nguyễn Duy Anh cho rằng mình chưa từng biết đến.

“Họ đưa cho tôi tờ giấy này thật, nhưng tờ khai này thì tôi không hề biết, chữ ghi trong tờ khai cũng không phải chữ của tôi. Họ có đưa cho tôi tờ khai nhưng tôi không khai báo gì và cũng không nộp cho ai cả. Chỗ này trước là ở trung tâm giáo dục thường xuyên, xí nghiệp may Minh Hà, họ tổ chức cho mình đi học. Trước tôi làm may ở đấy và họ có tổ chức cho tôi đi học may ở đấy để lấy chứng chỉ. Nhưng tôi nghỉ là

Bạn đang đọc bài viết Sự thật đằng sau hàng loạt nông dân phút chốc trở thành... Sinh viên tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục