Trường xây 39 tỷ đồng nuôi bò: Đến con vật còn có số!

19:46 08/05/2017

Trung tâm dạy nghề Hương Khê (Hà Tĩnh) có mức đầu tư 39,2 tỷ đồng được tận dụng để nuôi bò vì chỉ có gần 50 học sinh theo học khiến dư luận phản ứng.

Đen: Này, ông có tin không chỉ con người có “số sướng” mà đến con vật cũng thế không?

Đá: Con vật thì biết gì mà số với má. À! Chắc tại ở nhà giàu thì số sướng hơn những con vật được nuôi ở nhà nghèo chứ gì.

Đen: Nghe nói trung tâm Dạy nghề Hương Khê ở Hà Tĩnh xây dựng hoành tráng xong được tận dụng để nuôi bò.

Cafe8 - Trường xây 39 tỷ đồng nuôi bò: Đến con vật còn có số!

 Giáo viên tận dụng bãi cỏ trong trung tâm để nuôi bò. (Ảnh: Vietnamnet)

Đá: À, đó là một trong 3 trung tâm dạy nghề kiểu mẫu trong đề án 1965 đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại tỉnh mà.

Đen: Với mức đầu tư 39,2 tỷ đồng; tổng diện tích 35.700 m2 thế mà sau 3 năm được đưa vào sử dụng, hiện tại có 16 giáo viên nhưng chỉ có 49 em học sinh theo học.

Đá: Mục tiêu ban đầu là đảm bảo nhu cầu cho học tập cho 600 em đấy. Thế mà giờ…

Đen: Chưa kể kí túc xá 3 tầng với 24 phòng mà chỉ có 3 em đăng ký ở. “Vip” thật!

Đá: Biết làm sao được. Phải xây đúng theo quy mô đã đặt ra còn thực tế hoạt động tại địa phương thế nào thì… “không cần biết”. Vị trí của trường lại còn xa trung tâm nên gây khó khăn trong việc đi lại, khiến học sinh đăng ký học ít là vì thế.

Cafe8 - Trường xây 39 tỷ đồng nuôi bò: Đến con vật còn có số! (Hình 2).

 Kí túc xá 3 tầng to cao, rộng rãi với 24 phòng mà chỉ có 3 học sinh đăng ký ở. (Ảnh: Vietnamnet)

Đen: Trong khi để xây dựng ngôi trường hơn 39 tỷ này, huyện buộc phải sáp nhập và bỏ hoang 2 trường cũ là trung tâm GDTX và trung tâm Dạy nghề Hương Khê. Thế có lãng phí không.

Đá: Nhìn khuôn viên trường rộng rãi, cơ sở vật chất đầy đủ như thế mà chỉ lèo tèo vài học sinh, chẳng tận dụng chăn thả gia súc cũng phí.

Đen: Nói thế là chưa “chuẩn”. Ông Đoàn Văn Dương (Giám đốc trung tâm) cho rằng “Có một giáo viên tận dụng, tranh thủ để nuôi bò, chứ nói chăn thả gia súc thì không đúng”.

Đá: Thế mới thấy, ở nhiều vùng sâu vùng xa, học sinh còn chẳng được đến trường, có nơi không có trường học, máy móc cho các em sử dụng. Thế mà ở tỉnh này, trường dạy nghề còn tận dụng nuôi cả bò. Kể ra con bò số nó cũng sướng!

Đen: Đến giày dép còn có số nữa là…

Đ.Đ

Bạn đang đọc bài viết Trường xây 39 tỷ đồng nuôi bò: Đến con vật còn có số! tại chuyên mục Cafe8 của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục