Truy nã cô giáo nghỉ hưu lừa chạy việc chiếm đoạt tiền tỷ

11:12 19/04/2017

Sau khi chiếm đoạt số tiền hơn 1,5 tỷ đồng từ những người tin vào lời hứa chạy việc, Lê Thị Kim Cúc đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Ngày 19/4, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Thị Kim Cúc (58 tuổi), trú ở số nhà 1/4/33, đường Nguyễn Trường Tộ, phường Phước Vĩnh, TP.Huế về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Truy nã cô giáo nghỉ hưu lừa chạy việc chiếm đoạt tiền tỷ
 Đối tượng Lê Thị Kim Cúc.

Theo hồ sơ của công an, Lê Thị Kim Cúc là giáo viên đã nghỉ hưu. Tháng 12/2014 - 6/2016, Lê Thị Kim Cúc đã đưa ra thông báo gian dối về việc có khả năng xin được việc làm vào các cơ quan Nhà nước.

Chỉ vì cả tin, nhiều người đã đến gặp Cúc để nhờ nộp hồ sơ xin việc. Bình quân mỗi suất việc làm, Lê Thị Kim Cúc ra giá 60 - 180 triệu đồng. Sau một thời gian đóng tiền nhưng không thấy thông báo nhận việc, những người từng đưa tiền nhờ Cúc giúp đã gửi đơn trình báo cơ quan công an.

Tiến hành điều tra, CQĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xác định, Lê Thị Kim Cúc đã nhận tiền đặt cọc xin việc của khoảng 20 người, với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt và bỏ trốn khỏi địa phương.

Thông tin từ cơ quan công an, hiện đối tượng Lê Thị Kim Cúc đã xuất cảnh qua Mỹ.

Lê Kông

Bạn đang đọc bài viết Truy nã cô giáo nghỉ hưu lừa chạy việc chiếm đoạt tiền tỷ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục