Truy tố nhóm giả xe khách để cuỗm tài sản của khách đi xe

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

20:10 23/11/2017

Sau khi dụ dỗ hành khách lên xe, các đối tượng móc túi lấy sạch tài sản. Sau đó, các đối tượng dùng nhiều chiêu trò để đuổi hành khách xuống xe hòng che đậy hành vi phạm tội.

Ngày 23/11, lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Đào (61 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), Võ Minh Cảnh (28 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng), Nguyễn Thanh Thoản (28 tuổi, quê TP.Cần Thơ), Phạm Hoàng Đức (37 tuổi) và Thái Thị Ngọc Quyền (25 tuổi), cùng quê tỉnh Hậu Giang, về tội Trộm cắp tài sản.

Hồ sơ điều tra - Truy tố nhóm giả xe khách để cuỗm tài sản của khách đi xe

Một số đối tượng trong băng nhóm của Đào.

Theo kết quả điều tra, ngày 11/10, sau khi thuê xe ô tô 7 chỗ, Đào bàn với đồng bọn giả làm xe khách chạy qua các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ để đón hành khách đi đường với giá rẻ hơn các hãng xe khác, xe buýt rồi lợi dụng khách sơ hở để móc túi, trộm cắp tài sản.

Sau khi bàn bạc, Đào phân công Đức làm nhiệm vụ lái xe, Thoản làm phụ xe với nhiệm vụ bắt khách. Trong khi đó, Quyền và Cảnh đóng giả làm khách ngồi trên xe. Đào được phân nhiệm vụ thực hiện hành vi móc túi để lấy tài sản của khách.

Khoảng 3h sáng 14/10, Đào và đồng bọn chạy xe trên Quốc lộ 1A, hướng TP.HCM - TP.Biên Hòa. Khi đến khu vực ngã tư Vũng Tàu, nhóm của Đào đón khách và dàn cảnh chiếm đoạt một điện thoại di động iPhone 6 của đôi nam nữ đi xe.

Sau đó, cả nhóm cho xe chạy trên Quốc lộ 1A. Đến khu vực ngã ba Tân Phong (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), nhóm của Đào mời được một người đàn ông khoảng 35 tuổi (chưa rõ lai lịch) lên xe và chiếm đoạt một điện thoại di động iPhone 6 Plus của người này.

Sau khi "ăn hàng" xong, nhóm Đào cho xe quay lại TP.HCM. Khi xe về đến khu vực xã Xuân Hiệp (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) nhóm này phát hiện con mồi mới là chị Lê Thị G. đang đứng đón xe đi TP.Biên Hòa. Thoản đã xuống xe chào giá, đưa chị G. lên xe.

Lúc lên xe, chị G. được xếp chỗ ngồi cạnh Đào và Quyền. Do nghĩ đều là khách đi xe với mình nên chị G. không hề cảnh giác và trò chuyện vui vẻ. Thế nhưng, chị G. không thể ngờ rằng chị bị Đào móc túi lấy mất 1 triệu đồng và một điện thoại di động.

Biết Đào đã xong việc, Đức liền cho dừng xe “tống” chị G. xuống đất với lý do để chị G. đi xe khác cho tiện, còn xe Đức đang chờ khách quen. Khi xuống xe, chị G. phát hiện mình bị mất tài sản nên đến công an trình báo vụ việc.

Tiếp đến, nhóm này chạy xe đến khu vực xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc thì thấy chị Lê Thị Thu T. đứng đón xe. Đức dừng lại mời chị đi xe với giá rẻ hơn xe khác.

Thấy được giá nên chị T. lên xe. Mọi việc diễn ra tương tự như trường hợp của chị G.. Chị T. bị nhóm Đào lấy cắp 2 triệu đồng, 75 USD, hơn 800 đô la Singapore (SGD), sau đó tiếp tục bị “tống” xuống xe. Vừa xuống xe, chị T. cũng phát hiện mình bị mất tài sản nên đã đến công an trình báo.

Ngoài các vụ việc này, nhóm của Đào cũng đã thực hiện nhiều phi vụ khác. Sau đó, các đối tượng lần lượt bị bắt. Tại trụ sở công an, nhóm Đào đã khai nhận toàn bộ vụ việc trên.

Bạn đang đọc bài viết Truy tố nhóm giả xe khách để cuỗm tài sản của khách đi xe tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục