TT Putin bất ngờ tuyên bố sẽ đáp trả hệ thống lá chắn tên lửa Mỹ

10:23 02/06/2017

Trong một động thái bất ngờ,Tổng thống Nga Putin cho hay, Nga xem sự phát triển của hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Hàn Quốc là thách thức và sẽ không thể làm ngơ trước tình trạng này.

"Chúng tôi phải đáp trả thách thức này"

“Đây là vấn đề quan ngại lớn với chúng tôi và chúng tôi đã nhiều lần lên tiếng trong nhiều thập niên qua. Nó làm ảnh hưởng đến cán cân chiến lược thế giới. Nhưng cả thế giới vẫn im lặng, không ai lắng nghe chúng tôi”, Tổng thống Putin phát biểu với báo giới bên lề diễn đàn kinh tế ở St Petersburg hôm 1/6.

“Họ có hệ thống lá chắn tên lửa ở Alaska và giờ là ở Hàn Quốc. Vậy chúng tôi phải khoanh tay đứng nhìn? Tất nhiên là không. Chúng tôi phải đáp trả thách thức này”, Tổng thống Putin cho hay.

Tiêu điểm - TT Putin bất ngờ tuyên bố sẽ đáp trả hệ thống lá chắn tên lửa Mỹ

Tổng thống Putin bất ngờ tuyên bố sẽ đáp trả lá chắn tên lửa Mỹ

Mỹ tốn bao nhiêu tiền để thử nghiệm đánh chặn tên lửa?

Những bình luận trên đưa ra không lâu sau khi Mỹ triển khai lá chắn tên lửa THAAD ở Hàn Quốc. Mỹ khẳng định, hệ thống này nhằm sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Mỹ đã thành công trong cuộc thử nghiệm đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm xa hôm 30/5, khi đầu đạn đánh chặn đã nhắm trúng và tiêu diệt quả tên lửa mục tiêu trên bầu trời.

Đây được coi là màn trình diễn quân sự ấn tượng của Lầu Năm Góc. Mỹ đã tốn 244 triệu USD cho cuộc thử nghiệm phòng thủ tên lửa.

Xem thêm >> Mỹ thử tên lửa đánh chặn, đã đủ để 'dằn mặt' Triều Tiên?

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết TT Putin bất ngờ tuyên bố sẽ đáp trả hệ thống lá chắn tên lửa Mỹ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục