TT Putin cảnh báo: Nếu Mỹ không dừng chỉ trích Nga, sẽ lãnh hậu quả

14:03 28/11/2016

Cùng sự kiện

TT Putin chính thức đưa ra lời cảnh báo, nếu Mỹ không dừng ngay những hành động làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước thì Washington sẽ phải hứng chịu hậu quả.

Express ngày 25/10 đưa tin, trong một clip được quay tại cuộc họp báo ở Nga, người đứng đầu Điện Kremlin đã khẳng định, Mỹ hiện đang tập trung vào Iran và Nga “để đánh lạc hướng cử tri khỏi các vấn đề của nội bộ nước Mỹ” bằng cách tạo ra “một kẻ thù và thống nhất dân tộc lại để chống lại kẻ thù ấy”.

Tiêu điểm - TT Putin cảnh báo: Nếu Mỹ không dừng chỉ trích Nga, sẽ lãnh hậu quả

 TT Putincảnh báo Mỹ rằng "sẽ có hậu quả" nếu tiếp tục khiêu khích Nga 

Tổng thống Nga nhấn mạnh: “Phá hoại mối quan hệ Nga - Mỹ để đạt được sự ủng hộ của cử tri, tôi coi đó là một biện pháp nguy hại và phản tác dụng”.

Express đưa ra bình luận, những tuyên bố trên của Tổng thống Putin được đưa ra khi những căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây đang ở mức cao nhất kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích Syria.

Khi video được công khai, nó đã thu hút được khoảng 1,3 triệu lượt xem. Trong đoạn video, ông Putin cũng nhắc tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Nhà lãnh đạo Nga đã thẳng thắn đưa ra lời chỉ trích nữ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vì có thái độ chống đối mạnh mẽ với nước Nga.

Tiêu điểm - TT Putin cảnh báo: Nếu Mỹ không dừng chỉ trích Nga, sẽ lãnh hậu quả (Hình 2).

 Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ của mình, ông Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp lần 3.

“Bà Clinton đã lựa chọn lập trường quyết liệt chống lại nước Nga của chúng tôi. Ông Trump thì ngược lại, ông ấy kêu gọi sự hợp tác giữa hai quốc gia, ít nhất là trong cuộc chiến chống khủng bố”, ông Putin nhấn mạnh.

“Liệu bà Clinton có thực hiện những lời đe dọa và hùng biện gay gắt về nước Nga nếu bà ấy trở thành Tổng thống? Hay bà ấy sẽ thay đổi lập trường đối lại chúng ta?", ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng nói thêm, nước Nga hoan nghênh, chào đón với bất cứ quốc gia nào muốn hợp tác với Nga.

Trước đó, trong cuộc tranh luận trực tiếp lần cuối giữa ứng viên đại diện cho hai đảng, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã cáo buộc Chính phủ Nga tham gia vào các hoạt điệp chống lại người Mỹ. “Chính phủ Nga đã tham gia vào hoạt động do thám chống lại người Mỹ... điều này đến từ cấp cao nhất... từ chính ông Putin... để tác động đến cuộc bầu cử này”, bà Clinton khẳng định.

Phương Anh

 

Bạn đang đọc bài viết TT Putin cảnh báo: Nếu Mỹ không dừng chỉ trích Nga, sẽ lãnh hậu quả tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục