TT Putin tiết lộ điều khủng khiếp hơn bom hạt nhân

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

06:00 23/10/2017

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, công nghệ lập trình di truyền ở con người trong tương lai có thể sẽ khủng khiếp hơn cả bom hạt nhân.

 Lợi ích và...nguy cơ khủng khiếp

Theo Sputnik, nhà lãnh đạo Nga cho rằng, việc lập trình di truyền ở con người theo những đặc tính nhất định có thể gây ra mối nguy hiểm lớn cho nhân loại.

Người đứng đầu Điện Kremlin tin rằng công nghệ lập trình gen có thể mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt trong lĩnh vực dược phẩm. Tuy nhiên, công nghệ này cũng mang lại những nguy cơ khủng khiếp.

Tiêu điểm - TT Putin tiết lộ điều khủng khiếp hơn bom hạt nhân

Tổng thống Putin cho rằng việc lập trình di truyền ở con người theo những đặc tính nhất định có thể gây ra mối nguy hiểm lớn.

“Hãy tưởng tượng con người có thể tạo ra con người với những đặc tính nhất định. Có thể đó là nhà toán học thiên tài, nhạc sĩ kiệt xuất, nhưng đó cũng có thể là một người quân nhân có khả năng chiến đấu không sợ hãi, không có lòng trắc ẩn và tiếc nuối, cũng như không biết đau”, Tổng thống Putin chia sẻ.

“Như các bạn biết đấy, nhân loại có thể bước vào và nhanh chóng trong tương lai gần sẽ bước vào một giai đoạn có trách nhiệm đối với sự phát triển và tồn tại của mình. Và những điều như tôi đã nói có thể sẽ đáng sợ hơn cả bom hạt nhân”, ông Putin nhận định.

Nâng cao cuộc sống chứ không phải hủy diệt nó

Tổng thống Nga nhấn mạnh các công nghệ mới cần được sử dụng một cách có hiệu quả và triển khai rộng rãi. Tuy nhiên, con người không bao giờ được lãng quên đạo đức và luân lý vì thiếu vắng những điều này sẽ dẫn tới sự hủy diệt của loài người.

“Bất kể khi nào chúng ta làm gì và bất kể những gì chúng ta làm, chúng ta không bao giờ được quên nền tảng đạo đức cho những điều đó. Tất cả những gì chúng ta làm nhằm mục đích duy nhất, đó là nâng cao cuộc sống của con người, chứ không phải hủy diệt cuộc sống đó”, ông Putin chia sẻ.

Xem thêm >> Quốc gia NATO duy nhất từ chối Humvee Mỹ để mua xe bọc thép Nga

 

Tag: NgaPutin
Bạn đang đọc bài viết TT Putin tiết lộ điều khủng khiếp hơn bom hạt nhân tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục