TT Putin tuyên bố hết kiên nhẫn với Mỹ và sẽ đáp trả lệnh trừng phạt

09:22 29/07/2017

Tổng thống Nga Putin hôm 28/7 khẳng định,Nga sẽ trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ nếu Quốc hội nước này thông qua lệnh trừng phạt mới với Nga.

“Như bạn biết đấy, chúng tôi đã kiềm chế và kiên nhẫn nhưng nếu vượt chừng mực nào đó chúng tôi sẽ đáp trả. Không thể chịu đựng sự vô tâm này này với đất nước chúng tôi”, Tổng thống Putin chia sẻ trong một cuộc họp báo ở Finland.

Theo RT, ông Putin cho rằng nếu Mỹ thực thi các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga, "điều đó sẽ rất đáng tiếc bởi đó là một hành động bất cẩn khiến tình hình xấu đi".

“Đây rõ ràng là cố gắng của Mỹ trong việc sử dụng các lợi thế chính trị trong cuộc đấu tranh vì mục đích bảo lợi ích kinh tế cho Mỹ cũng như đồng minh”, ông Putin cho biết thêm.

Tiêu điểm - TT Putin tuyên bố hết kiên nhẫn với Mỹ và sẽ đáp trả lệnh trừng phạt

Tổng thống Putin tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ông chủ Điện Kremlin cũng nói rằng, các lệnh trừng phạt này của Mỹ là "không thể chấp nhận được" và sẽ dẫn đến sự sụp đổ của các quan hệ quốc tế.

"Chúng tôi không bao giờ chấp nhận và sẽ không bao giờ chấp nhận điều này... Chúng tôi luôn hết sức kiềm chế, kiên nhẫn, nhưng ở thời điểm nào đó chúng tôi sẽ buộc phải đáp trả. Chúng tôi không thể mãi dung thứ cho hành động xấc xược này với chúng tôi", ông Putin cho biết.

Những bình luận trên của người đứng đầu Điện Kremlin được đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật mở rộng trừng phạt Nga.

Tại cuộc bỏ phiếu hôm qua, Thượng viện Mỹ cũng thông qua dự luật với 97 phiếu thuận, 2 phiếu chống. Để được thực thi, đạo luật vẫn cần Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua.

Xem thêm >> Hé lộ ứng viên thay thế khi nữ Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản từ chức

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết TT Putin tuyên bố hết kiên nhẫn với Mỹ và sẽ đáp trả lệnh trừng phạt tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục