TT Trump 'bốc hơi' hơn 1 tỷ USD, tụt 220 hạng trên danh sách tỷ phú

16:50 21/03/2017

Theo danh sách tỷ phú năm 2017 mới công bố của Forbes, Tổng thống tỷ phú đầu tiên của Mỹ Donald Trump đã bị tụt 220 hạng.

Trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2017 do tạp chí Forbes công bố ngày 20/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump có tài sản được định giá là 3,5 tỷ USD. Hiện vị trí của ông Trump trên Forbes đã giảm 220 điểm, bằng điểm với 19 người khác và đứng thứ 554 trong tổng số những người giàu nhất thế giới.

Tiêu điểm - TT Trump 'bốc hơi' hơn 1 tỷ USD, tụt 220 hạng trên danh sách tỷ phú

 Tổng thống Donald Trump bị tụt 220 hạng trên danh sách tỷ phú năm 2017 của Forbes.

Năm 2016 là một năm thành công trong sự nghiệp chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng lại là năm khối tài sản của ông Trump đã “bốc hơi” 1 tỷ USD so với lần công bố danh sách năm ngoái.

Cũng theo Forbes, tính từ thời điểm tuyên bố ra tranh cử tổng thống Mỹ, tài sản của ông Trump đã giảm đi 200 triệu USD.

Theo giới phân tích, phần lớn tài sản của Tổng thống Donald Trump bị suy giảm là do sự tụt dốc của thị trường bất động sản tại Manhattan, New York thời gian qua, cụ thể là khu vực Tháp Trump.

Tiêu điểm - TT Trump 'bốc hơi' hơn 1 tỷ USD, tụt 220 hạng trên danh sách tỷ phú (Hình 2).

 40% tài sản của Tổng thống Donald Trump nằm tại Tháp Trump. 

“40% tài sản của Tổng thống Donald Trump nằm tại Tháp Trump và 8 tòa nhà xung quanh khu vực đó. Những biến động xảy ra trong thị trường siêu nhỏ này có ảnh hưởng rất nhiều tới tài sản của tỷ phú Trump”, tạp chí Forbes cho biết.

Thêm vào đó, ngài tổng thống đã tiêu tốn 66 triệu USD cho chiến dịch tranh cử, 25 triệu USD để giải quyết vụ kiện ngay sau khi ông nhậm chức nhắm vào Đại học Trump, mang thương hiệu gia đình ông.

Xem thêm >>> Vụ chìm phà Sewol: Hy vọng tìm thấy thi thể sau 3 năm mất tích

Không những vậy, Tổng thống Donald Trump đã phải bán “tháo” toàn bộ cổ phiếu của Tập đoàn Trump Organization theo quy định để phục vụ cho việc chuyển giao quyền lực.

Đây là điều khá tiếc vì từ khi tranh cử, độ nổi tiếng của Tổng thống tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ đã khiến giá các dịch vụ cũng như bất động sản của Tập đoàn Trump Organization tăng vọt. 

Tuy nhiên, kể từ thời kỳ còn tranh cử, ông Trump luôn khẳng định Forbes định giá sai tài sản của ông và con số tài sản đáng lẽ phải là 10 tỷ USD.

Theo CNN Money, điều đáng chú ý là bảng xếp hạng này được công bố đúng ngày ông Trump gặp gỡ tỷ phú Bill Gates, người giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp. Nhà sáng lập Microsoft đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 86 tỷ USD, tăng thêm so với 75 tỷ USD so với năm ngoái.

Bảng xếp hạng năm nay, tỷ phú Warren Buffett đứng thứ hai trong danh sách với tài sản 75,6 tỷ USD. Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos vươn lên vị trí thứ 3 với 72,8 tỷ USD.

Hiện mức tài sản trung bình của các tỷ phú thế giới là 3,75 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là Tổng thống Donald Trump chỉ thuộc hàng tỷ phú “trung bình” trong danh sách trên.

Xem thêm >>> Người Nga 'đổ' gần 100 triệu USD vào bất động sản của Trump?

Phương Anh

 

Bạn đang đọc bài viết TT Trump 'bốc hơi' hơn 1 tỷ USD, tụt 220 hạng trên danh sách tỷ phú tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục