TT Trump cảnh báo đanh thép, Triều Tiên lập tức đưa đảo Guam vào tầm ngắm

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

11:14 09/08/2017

KCNA cho biết, chỉ cần ông Kim Jong-un ra lệnh, bất cứ lúc nào tên lửa của Triều Tiên cũng sẽ phóng tới đảo Guam, nơi có căn cứ quân sự chiến lược của Mỹ.

Triều Tiên tuyên bố đã "lên kế hoạch cẩn thận"

Reuters đưa tin, Triều Tiên cho biết, nước này đang xem xét kế hoạch cho một cuộc tấn công tên lửa nhắm vào đảo Guam, nơi có căn cứ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Tuyên bố của Bình Nhưỡng đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo, bất kỳ mối đe dọa nào với nước Mỹ sẽ phải nhận về "lửa và cuồng nộ".

Tiêu điểm - TT Trump cảnh báo đanh thép, Triều Tiên lập tức đưa đảo Guam vào tầm ngắm

KCNA cho biết, kế hoạch tấn công đảo Guam sẽ được triển khai bất cứ lúc nào nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra quyết định.

Triều Tiên tuyên bố đã "lên kế hoạch cẩn thận" để tấn công đảo Guam, nơi có một căn cứ quân sự của Mỹ bao gồm một phi đội tàu ngầm, một căn cứ không quân và một nhóm bảo vệ bờ biển.

Hãng thông tấn Nhà nước KCNA dẫn lời phát ngôn viên của Triều Tiên cho biết, kế hoạch này sẽ được triển khai bất cứ lúc nào nhà lãnh đạo Kim Jong - un đưa ra quyết định.

Trong một tuyên bố khác, Triều Tiên cũng cáo buộc Mỹ đang tiến hành "chiến tranh ngăn chặn", đồng thời cảnh báo, bất kỳ kế hoạch nào thực hiện điều này sẽ nhận về phản ứng là một cuộc "chiến tranh toàn diện tiêu diệt tất cả các đồn lũy của kẻ thù, trong đó có đại lục Mỹ".

Trước đó, Washington khẳng định đã sẵn sàng sử dụng vũ lực trong trường hợp cần thiết để ngăn chặn chương trình tên lửa đạn đạo mang hạt nhân của Triều Tiên, bên cạnh các giải pháp về mặt ngoại giao, trong đó có biện pháp trừng phạt.

Tổng thống Trump cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ nhận về sự cuồng nộ chưa từng có

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành cảnh báo mạnh nhất đối với Bình Nhưỡng trong cuộc họp báo ở New Jersey.

"Triều Tiên tốt nhất là không nên thực hiện bất kỳ mối đe dọa nào đối với Mỹ. Họ sẽ phải nhận về lửa và sự cuồng nộ chưa từng có", nhà lãnh đạo Mỹ nói.

Washington Post trích dẫn một báo cáo bí mật của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ nói rằng Triều Tiên đã vượt qua “dấu mốc quan trọng trên con đường trở thành một cường quốc hạt nhân chính thức” với khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân.

Đánh giá mới này cũng ước tính Bình Nhưỡng hiện tại đang sở hữu 60 vũ khí hạt nhân.

Hôm thứ Hai, hai máy bay ném bom B-1 đã bay từ Guam đến bán đảo Triều Tiên như một phần trong kế hoạch hiện diện sức mạnh của Mỹ.

Tình trạng báo động tại căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam vẫn không có gì thay đổi trong sáng nay.

Căng thẳng hạt nhân Triều Tiên đã tăng lên tầm cao mới, sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhất trí mở rộng lệnh trừng phạt, nhằm cắt khả năng tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Bạn đang đọc bài viết TT Trump cảnh báo đanh thép, Triều Tiên lập tức đưa đảo Guam vào tầm ngắm tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục