Hội nghị 'siêu quyền lực' Bilderberg: Hé lộ những 'bí mật thế kỷ'

06:16 03/06/2017

Mỗi năm một lần, Câu lạc bộ Bilderberg, câu lạc bộ bí hiểm nhất thế giới lại tụ họp cùng nhau và lần này, chủ đề thảo luận chính sẽ là Tổng thống Donald Trump.

Những ngày này sự chú ý đang dồn về trung tâm hội nghị ở Chantilly, Virginia, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ trở thành chủ đề thảo luận của các nhân vật thuộc tầng lớp tinh hoa của thế giới: Câu lạc bộ Bilderberg.

Hơn cả bảo vệ nguyên thủ

Hội nghị kéo dài ba ngày trong bí mật của giới tinh hoa chính trị và kinh tế toàn cầu được bắt đầu vào ngày 1/6 trong một khu cách ly được bảo vệ nghiêm ngặt tại Westfields Marriot, một khách sạn sang trọng cách phòng Bầu dục một khoảng rất ngắn, theo The Guardian.

Hồ sơ - Hội nghị 'siêu quyền lực' Bilderberg: Hé lộ những 'bí mật thế kỷ'

Công tác an ninh phục vụ Hội nghị Bilderberg 2017.

"Không có kết quả nào được đưa ra, không có tuyên bố chung nào được công bố”, quy tắc của Câu lạc bộ Bilderberg luôn nêu rõ trong nhiều năm qua. Các cuộc họp của nhóm này luôn đóng cửa với công chúng và giới truyền thông.

Những khách mời tham gia được tự do sử dụng các thông tin nhận được, nhưng không được phép tiết lộ danh tính của người tiết lộ nguồn tin.

Trong số những thành viên nổi tiếng nhất trong lịch sử từng tham gia Bilderberg có thể kể đến Henry Kissinger, tỷ phú Bill Gates, nhiều thành viên của gia đình hoàng gia châu Âu. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và “bà đầm thép” Margaret Thatcher... đều từng tham dự trước khi lên nắm quyền.

Do tính bảo mật cao cùng với việc luôn tổ chức cuộc họp ở những nơi hẻo lánh, Câu lạc bộ Bilderberg trở thành chủ đề của nhiều thuyết âm mưu. Một số đồn đoán nói rằng Bilderberg là tập hợp một nhóm các nhân vật giàu có và quyền lực, hợp thành “Chính phủ bí mật” thao túng toàn cầu.

Cuộc họp đầu tiên của câu lạc bộ diễn ra tại khách sạn Bilderberg (Hà Lan) vào tháng 5/1954. Từ đó Bilderberg cũng trở thành tên gọi của nhóm các thành viên bí mật này. Từ thời điểm đó cho tới nay, một nhóm các công dân có “ảnh hưởng nhất” Bilderberg vẫn tụ họp mỗi năm một lần tại các địa điểm khác nhau trên thế giới.

Đọc thêm>>> Rút khỏi hiệp định khí hậu, TT Trump sẽ trả giá đắt với Triều Tiên?

Quốc Vinh           

Bạn đang đọc bài viết Hội nghị 'siêu quyền lực' Bilderberg: Hé lộ những 'bí mật thế kỷ' tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục