Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hoa Kỳ

06:30 02/06/2017

Nói trước các phóng viên trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng,Tổng thống Donald Trump ca ngợi "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm rất nhiều điều tuyệt vời tại Việt Nam".

Ngày cuối cùng trong chuyến thăm Mỹ (31/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp và hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về thương mại cùng một số vấn đề quan tâm chung và hoan nghênh việc ký kết các hợp đồng kinh doanh trị giá hàng tỷ USD.

Tiêu điểm - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hoa Kỳ

Tổng thống Trump ca ngợi "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm rất nhiều điều tuyệt vời tại Việt Nam". Ảnh Reuters. 

"Việt Nam vừa đặt một đơn hàng rất lớn với Mỹ và chúng tôi đánh giá đơn hàng đó trị giá nhiều tỷ USD, điều này có nghĩa sẽ mang lại việc làm cho Mỹ và trang thiết bị tuyệt vời cho Việt Nam", Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ.

Cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump kết thúc sau khoảng 2 tiếng và Tổng thống Donald Trump đã đưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra tận cửa để chào tạm biệt.

Trên trang Twitter cá nhân ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải hình ảnh bắt tay giữa ông và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kèm dòng chữ: "Thật vinh dự được tiếp đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Nhà Trắng chiều nay".

Jonathan Stromseth, thành viên cao cấp tại Brookings đánh giá, chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam tới Washington sẽ "tăng cường thêm mối quan hệ Mỹ-Việt đi theo hướng đi chiến lược".

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự tiệc chiêu đãi do Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson chủ trì tại trụ sở bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington, làm việc với các doanh nghiệp Mỹ, điện đàm với một số nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ, tiếp Bộ trưởng Thương mại Mỹ Willbur Ross và dự lễ trao văn bản đã ký một số thỏa thuận thương mại đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng gặp mặt Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, dự lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ và tiếp đón một số doanh nhân, trí thức gốc Việt.                                                       

Đọc thêm>>> Mỹ thử tên lửa đánh chặn, đã đủ để 'dằn mặt' Triều Tiên?

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hoa Kỳ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục