TT Trump tiết lộ "chỉ một thứ" có thể giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

14:00 08/10/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/10 tuyên bố "chỉ có một thứ" có thể giải quyết thế bế tắc hạt nhân với Triều Tiên sau khi những người tiền nhiệm tiến hành đàm phán với Bình Nhưỡng mà không mang lại kết quả.

"Sự tĩnh lặng trước cơn bão"

“Trong suốt 25 năm qua, các vị Tổng thống và chính quyền của họ vẫn luôn nói về Triều Tiên, nhiều thỏa thuận đã đạt được và nhiều khoản tiền khổng lồ đã được chi ra nhưng không có kết quả, các thỏa thuận bị vi phạm khi chưa kịp ráo mực, các nhà thương thuyết của Mỹ bị giễu cợt. Xin lỗi, nhưng chỉ có một thứ sẽ có tác dụng", người đứng đầu Nhà Trắng viết trên Twitter.

Tuy ông Trump không nói rõ “một thứ” là cái gì, nhưng ông đã bày tỏ phản đối mạnh mẽ việc thương lượng với Triều Tiên và nhiều nhà quan sát cho rằng, rõ ràng ông đang nói về hành động quân sự.

Trước đó, ông Trump phát biểu, Mỹ sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần để bảo vệ Mỹ và đồng minh khỏi những mối đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Đầu tuần này, trong cuộc họp với các lãnh đạo quân sự Mỹ, ông Trump cũng nói về sự "tĩnh lặng trước cơn bão". Khi phóng viên hỏi ngụ ý của câu nói đó là gì, người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định: "Rồi bạn sẽ thấy".

Tiêu điểm - TT Trump tiết lộ 'chỉ một thứ' có thể giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Ông Trump tiết lộ "có một thứ" có thể giải quyết thế bế tắc hạt nhân với Triều Tiên.  

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nhắc tới Iran và Triều Tiên khi được đề nghị bình luận về tuyên bố "tĩnh lặng trước cơn bão" của ông Trump.

Tuy nhiên, bà Sarah Sanders từ chối bình luận về phát ngôn "chỉ có một thứ" có thể giải quyết thế bế tắc hạt nhân với Triều Tiên mới đây của ông Trump. 

Triều Tiên có tiếp tục thử tên lửa?

Ông Trump nhiều lần bày tỏ sự phản đối với việc đàm phán cùng Triều Tiên. Chủ Nhật tuần trước, chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Tillerson nói Washington vẫn duy trì các kênh đối thoại với Triều Tiên, ông Trump tuyên bố thẳng thừng rằng ý tưởng đàm phán với Triều Tiên chỉ lãng phí thời gian.

 Bên cạnh đó, ông Trump khẳng định, dù bất đồng quan điểm với Ngoại trưởng Mỹ trong vấn đề này nhưng hai người vẫn có mối quan hệ tốt.

Triều Tiên được cho là sẽ có thêm hành động khiêu khích vào ngày 10/10 khi Bình Nhưỡng kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Giới phân tích nhận định, việc Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân có thể tấn công tới phần lãnh thổ đại lục của Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.
Trong khi đó, trong một diễn biến mới nhất, Triều Tiên phản ứng mạnh mẽ với những lời úp mở về giải pháp quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Xem thêm >> Nghị sĩ Nga: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa vươn tới Mỹ

Bạn đang đọc bài viết TT Trump tiết lộ "chỉ một thứ" có thể giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục