Tử hình kẻ giết nữ công nhân bỏ vào bao dìm xuống mương nước

16:11 19/04/2016

Mượn không được tiền, Phong chuyển sang mượn vàng của nữ công nhân nhưng bị từ chối. Sau đó, Phong rủ gọi nạn nhân chạy xe máy đến nhà mình để đi chơi rồi giết chết nạn nhân cướp tài sản.

Ngày 19/4, TAND tỉnh Tiền Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm lưu động vụ án hình sự giết người cướp tài sản tại xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) đối với bị cáo Huỳnh Thanh Phong (SN 1988, ngụ ấp Hòa Phú, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo). Phiên xét xử đã thu hút hàng trăm người dân đến xem, ai cũng đều tỏ ra phẫn nộ trước tội ác của hung thủ gây ra.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Tiền Giang, Phong quen biết và có tình cảm với chị Nguyễn Thị Cẩm G. (SN 1985, ngụ ấp 2, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Lợi dụng mối quan hệ này, ngày 10 và ngày 13/9/2015, Phong đã nhiều lần hỏi mượn tiền, vàng của chị G. nhưng đều bị chị từ chối với lý do đồng lương làm công nhân hàng tháng chỉ đủ nuôi con nhỏ, không có tiền.

Pháp luật - Tử hình kẻ giết nữ công nhân bỏ vào <a href=bao dìm xuống mương nước" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/04/19/202/19167885/1_174127.jpg">

Bị cáo Huỳnh Thanh Phong tại phiên xét xử.

Khoảng 14h ngày 13/9, Phong chủ động điện thoại rủ chị G. đi chơi với mục đích mượn nữ trang, nếu không cho thì giết chị G. cướp tài sản. Để thực hiện ý định, Phong lấy tại nhà 2 cái bao (1 cái loại đựng tức ăn gia súc, 1 cái kia là loại dùng để đựng lúa gạo) bỏ vào bao mũ nhựa màu đen. Riêng 1 đoạn dây nhựa hình xoắn dài 1,8 mét thì Phong bỏ vào túi quần.

Đến khoảng19h cùng ngày, chị G. điều khiển xe mô tô hiệu Airblade mang biển số 63B8–089.58 của mình đến đầu đường nhà Phong và điện thoại gọi Phong đi bộ ra. Gặp G. tại đây, Phong tiếp tục nhắc việc mượn tiền nhưng chị G. vẫn nói không có. Phong tiếp tục nài nỉ nhưng chị G. vẫn cương quyết không cho mượn thì Phong bảo rằng anh đã hết cách, nếu em không cho mượn thì em đừng trách anh.

Dứt lời, Phong đứng từ phía sau dùng tay trái kẹp cổ chị G., lấy sợi dây ở túi quần ra định trói chị G. nhưng không trói được do chị G. vùng vẫy kêu cứu. Phong liền dùng tay trái bịt miệng, tay phải bóp cổ, dìm chị G. xuống một mương nước đến chết. Sau đó, Phong cướp lấy nữ trang của chị G. gồm 2

Bạn đang đọc bài viết Tử hình kẻ giết nữ công nhân bỏ vào bao dìm xuống mương nước tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục