Tử hình nam thanh niên xách thuê 20 bánh ma túy để kiếm… 5 triệu đồng

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

16:16 29/12/2017

Do hoàn cảnh khó khăn, đang thiếu tiền nên khi nghe một người đàn ông nhờ chuyển chiếc ba lô sẽ trả 5 triệu tiền công thì Xồng Bá Tênh đã đồng ý. Với hành vi này, trong phiên tòa sơ thẩm, Tênh phải nhận mức án tử hình.

Ngày 29/12, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm bị cáo Xồng Bá Tênh (SN 1986), trú bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ, vào khoảng 20h ngày 12/7, trên đường đi làm rẫy về, Tênh gặp một người có quốc tịch Lào mang ba lô màu đen. Người này đề nghị Tênh đưa ba lô đến bản Khe Kiền, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An thì sẽ trả tiền công 5 triệu đồng.

Trong lúc thiếu tiền, khó khăn nên Tênh đồng ý. Người này đưa cho Tênh một số điện thoại và dặn ngày mai đưa đến nơi, gọi điện thì có người đến nhận và lúc đó Tênh sẽ được trả tiền công.

Sau khi nhận chiếc ba lô đưa từ lán rẫy về đến nhà, Tênh tò mò mở ra xem thấy bên trong đựng 2 hộp bọc ni lông vuông vức. Tuy không mở ra kiểm tra cụ thể, nhưng Tênh đoán biết đó là chất ma túy nên mới được trả tiền công cao như vậy.

Đến 7h ngày 13/7, Tênh bỏ chiếc ba lô trên lên giàn chở hàng của xe máy, rồi đi đến bản Khe Kiền để giao cho người nhận. Khi Tênh đang chạy xe máy trên Quốc lộ 7A, địa phận xã Lưu Kiền thì bị cảnh sát bắt và thu giữ chiếc ba lô trên.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã mở niêm phong để trưng cầu giám định, kết quả đây là 20 bánh heroin, có tổng trọng lượng 7.034,74 gam.

Hồ sơ điều tra - Tử hình nam thanh niên xách thuê 20 bánh ma túy để kiếm… 5 triệu đồng

Bị cáo Xồng Bá Tênh tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, bị cáo Tênh thành khẩn khai báo thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm nhẹ hình phạt. Đại diện viện KSND tỉnh Nghệ An giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Tênh mức án tử hình vì số lượng ma túy mà Tênh vận chuyển quá lớn.

HĐXX cho rằng, bị cáo nhận thức được đó là ma túy nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo có nhiều tình tiết để xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt, nhưng số lượng ma túy rất lớn, do vậy cần xử phạt ở mức cao nhất.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Xồng Bá Tênh.

Bạn đang đọc bài viết Tử hình nam thanh niên xách thuê 20 bánh ma túy để kiếm… 5 triệu đồng tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục