Tự sự 'công-tội, ơn-oán'của thanh niên cứu người tự tử trong mưa bão

14:01 19/08/2016

Quan điểm về “thấy chết phải cứu” khiến bạn đọc suy nghĩ khi tình người đang nhạt nhòa. Nam thanh niên đã hành động lao xuống hồ cứu cô gái, trong khi nhiều người chỉ đứng nói “Cứu người ta đi”!

Facebook Lê Bình Nguyên chia sẻ câu chuyện cứu cô gái nhảy hồ tự tử trong mưa bão tại Hà Nội.

Được sự đồng ý của chủ nhân Facebook Lê Bình Nguyên, Báo điện tử Người Đưa Tin đăng tải dòng tự sự “dậy sóng” đáng bàn và suy ngẫm này...

Đời <a href=sống - Tự sự 'công-tội, ơn-oán'của thanh niên cứu người tự tử trong mưa bão" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/19/202/20131450/1_55878.jpg">

Anh Lê Bình Nguyên dũng cảm cứu cô gái tự tử.

Sáng nay có một chuyện bất ngờ xảy ra với tôi, vì nó liên quan đến sự sống, cái chết cũng như hành xử của con người với con người nên tôi kể lại trên này cho ai quan tâm thì quan tâm bởi những tình huống như tôi gặp phải giờ rất phổ biến.

- Hiểu một cách đơn giản: Đó là việc nhìn thấy người đang chết thì hãy cứu, đừng phân biệt họ là ai.

- Chi tiết thì như thế này:

Sáng nay do không biết cơ quan cho anh em làm online vì mưa bão lớn, sau 2 tiếng lóp ngóp đến nơi, lúc này khoảng 9 giờ, vừa dựng xe xong tôi nghe thấy nhiều tiếng hét thất thanh "Này...này, quay lại, đừng! quay lại, không việc gì phải chết"... ở phía góc hồ cách chỗ tôi đứng khoảng 100 mét.

Theo phản xạ nghề nghiệp, dù chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng chắc đang có biến rồi, tôi liền móc điện thoại ra ngay, không quay video thì ghi âm (trong sọ nghĩ thế).

Tuy nhiên, khi hướng mắt (cận lòi) về phía âm thanh, tôi mới phát hiện có hai bóng người một hối hả chạy theo can, một cứ lừ lừ lao đầu xuống hồ rồi chìm nghỉm. Người lao xuống hồ là nữ, người can có lẽ là một anh xe ôm, họ cũng chả quen nhau.

Ngay lúc đó mọi người đã xúm đông bên một góc hồ. Người thi hô hoán, người thì quay phim, người thì bảo "Bạn này chán sống rồi", "Tự tử đấy, nó tự tử đấy".

Ngay lập tức tôi phi ra, thực tình thì chỉ nghĩ là lao ra để chứng kiến một vụ việc từ xưa đến nay tôi mới gặp lần này là lần thứ hai. Hơn nữa, việc này đang diễn ra ngay trước mắt, tr

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Tự sự 'công-tội, ơn-oán'của thanh niên cứu người tự tử trong mưa bão tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục