Từ vụ bé 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên ô tô: Cha mẹ cần trang bị kĩ năng gì cho con?

Câu chuyện bé trai 6 tuổi học trường Gateway bị bỏ quên trên xe ô tô dẫn đến tử vong khiến không ít phụ huynh phẫn nộ và xót xa. Là cha mẹ, chúng ta cần trang bị những kĩ năng gì cho con để tránh rơi vào những trường hợp tương tự?

Câu chuyện học sinh lớp 1 tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Quốc tế Gateway trở thành tâm điểm dư luận đêm qua. Người ta phẫn nộ bởi, không hiểu vì lý do gì, một trường quốc tế như Gateway lại có thể bỏ quên học sinh từ sáng đến chiều mới phát hiện. Người ta phẫn nộ, bởi từ tài xế cho đến thầy cô đưa đón, giáo viên chủ nhiệm và nhà trường dường như đã quá vô tâm mới gây ra hậu quả nghiêm trọng thế này.

Nhưng, một câu chuyện khác cũng cần nhắc đến đó chính là kỹ năng sinh tồn, giúp các con tự bảo vệ bản thân trước khi có sự can thiệp của người khác. Vậy, ở vị trí cha mẹ, với một cháu bé 6 tuổi, chúng ta có thể trang bị những kĩ năng gì để giúp các con thoát hiểm khi rơi vào những trường hợp nguy cấp, như việc bị nhốt trong xe như cậu bé trên?